ที่สน.สุทธิสาร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ทท.และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกแถลงว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. – 02.40 น. ผู้เสียหายชาวเกาหลีใต้ ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนบริเวณ ถนนข้าวสาร ช่วงหลังจากสถานบันเทิงปิด ได้แยกย้ายกันกลับ ได้มีสาวประเภทสองเข้ามาตีสนิท ชักชวนโดยอาสาว่าจะไปส่งที่คอนโด ย่านสุทธิสาร ด้วยความมึนเมา ผู้เสียหายจึงได้ยินยอมให้ไปส่งถึงห้อง เมื่อถึงคอนโด หนุ่มเกาหลีได้เข้าห้องน้ำไปทำธุระส่วนตัว ประมาณ 5-10 นาที ก็พบว่าทรัพย์สินมีค่าได้แก่ เงินสด กระเป๋าสตางค์ บัตรเอทีเอ็ม และโทรศัพท์มือถือไอโฟนได้หายไป พร้อมกับสาวประเภทสองคนดังกล่าว จึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.สุทธิสาร และแจ้งตำรวจท่องเที่ยว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนพบ หลักฐานคือกล้องวงจรปิด ที่สามารถระบุตำหนิรูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญา และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับที่ 270/2561 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 (บุคคลที่ปรากฏภาพตามสื่อโซเชียล) ผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งการให้เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมออกสืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวพร้อมทั้งนำทรัพย์สินกลับมาคืนให้แก่ผู้เสียหาย ซึ่งจากกการสืบสวนติดตามทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุได้นำทรัพย์สินไปฝากไว้กับ 2 บุคคล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนที่พักอาศัยของบุคคลทั้ง 2 ดังกล่าว จบพบผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลาง จำนวน 11 รายการได้แก่ กระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหาย, บัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหาย ภาพถ่ายผู้เสียหาย และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย เป็นต้น จากนั้นจึงจับกุมบุคคลทั้งสอง พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร” นำส่ง สน.สุทธิสารดำเนินคดีต่อไป

จากการจับกุมและขยายผลทราบว่า (บุคคลที่ปรากฏภาพตามสื่อโซเชียล) พักอาศัยอยู่ย่าน นานา จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา รายที่ 3 ตามหมายจับศาลอาญาที่ 270/2561 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” นำส่ง สน.สุทธิสารดำเนินคดีต่อไป