รพ.ตร.พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งมอบความรักให้กับประชาชน เนื่องในโอกาสเทศกาลวันวาเลนไทน์ โดยมีการสาธิตการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อนำความรู้ไปใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินหากพบคนหมดสติหรือหยุดหายใจ มีการเปิดสอนให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้มีการแสดงดนตรีจากผู้พิการทางสายตา รวมถึงดนตรีจิตอาสามาร่วมขับกล่อมบทเพลงให้กับผู้ที่มาใช้บริการ และร่วมแจกดอกกุหลาบ/พิมเสนให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ

ทั้งนี้ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้มีการปรับปรุงการให้บริการให้ได้มาตรฐานสากล มีความเป็นเลิศเฉพาะทาง พร้อมรองรับประชาชน และผู้ป่วยชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลตำรวจ เปิดศูนย์ให้คำปรึกษาโรคซึมเศร้า ( Depress We care) กับผู้ป่วยที่มีปัญหาชีวิตหรือความรัก ซึ่งมีนักจิตวิทยา และจิตแพทย์ รวม 12 คน พร้อมให้คำปรึกษา ตลอด 24 ชั่วโมง ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ชั้น 2 หรือ ติดต่อสายด่วน 081-932-0000 หรือส่งข้อความผ่านทางหน้าเพจ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดแพทย์จะเก็บเป็นลับ สำหรับเมื่อเดือนที่ผ่านมาพบว่ามีผู้ใช้บริการมากกว่า 200 คน

โดยในวันนี้ โรงพยาบาลตำรวจ จัดกิจกรรมส่งมอบความรัก ความอบอุ่น และร่วมแจกของขวัญให้แก่ผู้ป่วย เนื่องในวันแห่งความรัก นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก “น้องแป้ง” นางสาวอุบลวรรณ เปียแก้ว ผู้พิการทางสายตา ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Thailand’s Got Talent Season 3 เป็นจิตอาสาร่วมขับกล่อมบรรเลงเพลงทำนองหวาน ช่วยสร้างรอยยิ้ม ความเพลิดเพลินให้กับผู้ป่วยที่รอรับบริการ ซึ่งจะจัดโครงการดนตรีจิตอาสา อย่างต่อเนื่อง และยังมีสาธิตการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อนำความรู้ไปใช้ใน สถานการณ์ฉุกเฉิน “ปั๊มนี้ เพื่อเธอ” ภายใต้โครงการ ศูนย์ฝึกอบรมการช่วยชีวิต ในสถานการณ์จำลองอีกด้วย

ในโอกาสนี้ พลตำรวจโทวิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ยังเปิดตัวทีมประชาสัมพันธ์ และทีมโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พลตำรวจโทชนินทร์ ชะโยชัยชนะ เป็นประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ พลตำรวจตรีบุณยรัสน์ พุกกะเวส เป็นโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ / พลตำรวจตรีภวัต ประทีปวิศรุต เป็นโฆษกสถาบันนิติเวชวิทยา โดย นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า จะใช้การประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อให้ข้าราชการตำรวจและประชาชน ได้รับทราบบริการของโรงพยาบาลตำรวจในอนาคต และพร้อมทำให้โรงพยาบาลตำรวจมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ที่มีความเป็นเลิศเฉพาะทาง

 

Thai Police Valentine

Thai Police Valentine

Thai Police Valentine

Thai Police Valentine

Thai Police Valentine