ผู้สื่อข่าวสายทหารคนดัง “วาสนา นาน่วม” โพสต์ข้อความเฟสุบุ๊คส่วนตัว ถึงความเคลื่อนไหวของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากมีภาพหลุดว่อนในโซเชียลของ นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในช่วงวันที่ (10 ก.พ.) ที่ผ่าน โดยมีข้อความระบุว่า

“ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” ของประเทศไทย

“บิ๊กตู่” ส่งสัญญาณ ถึง”จีน-อังกฤษ” ให้เคารพ”ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” ของประเทศไทย เผยตปท. ให้ความสำคัญแต่เศรษฐกิจ แต่เราดำเนินคดีให้ จับได้ก็ส่งตัวให้ ขี้คดีตัดสินแล้ว ยังไปเคลื่อนไหวในตปท.

แม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อประเทศออกมา แต่ พลเอกประยุทธ์ ใช้เวทีสิทธิมนุษยชน พูดผ่าน ทูต และ UN และองค์กรสิทธิฯ ยัน ยึดหลัก”เคารพ คุ้มครอง เยียวยา” แก้ปัญหาละเมิดสิทธิมนุษยชน ชี้ รัฐพยายามผ่อนคลาย แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น

ยันยึดกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่ให้สังคมขี้ว่าผิด ต้องยึดหลักฐานขั้นตอน ขบวนการ

“บางคนคดีตัดสินแล้ว แต่ยัง
ไปเคลื่อนไหวในตปท.เพราะเขา มองเศรษฐกิจ อย่างเดียว แต่ประเทศไทยเรามีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ใครทำผิด ก็ต้องดำเนินคดี ใครมาทำผิดในประเทศเรา เราก็ดำเนินคดี และส่งตัวให้ตามกม.

ดังนั้นทุกประเทศก็น่าจะเคารพ ไม่ควรให้ใครมีการเคลื่อนไหวในประเทศ นี่คือศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ของประเทศไทย”

พลเอกประยุทธ์ กล่าวเรื่องนี้ หลังจากที่นายทักษิณ ชินวัตร และ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฏตัวในกรุงปักกิ่ง ของจีน และก่อนหน้านี้ ก็ ปรากฏตัวที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษ

 

Big Tu

 

thaksin-yingluck