ที่กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดนที่ 345 อ.แม่ละมาด จว.ตาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) พร้อมด้วยคณะประกอบด้วย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำ บช.ก. ได้เดินทางตรวจเยี่ยมมอบถุงยังชีพและเสื้อกันหนาวเพื่อบำรุงขวัญให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ร้อย ตชด.345 กก.ตชด.34

ในเวลาต่อมาคณะรอง ผบ.ตร.ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ปทส.และ ตำรวจ ตชด.พร้อมกำลังเจ้าที่ตำรวจ บช.ภ.5 เข้าตรวจยึด และทำลายไร่ฝิ่นในพื้นที่ สภ.แม่ละมาด,สภ.ท่าสองยาง,สภ.พบพระ,สภ.แม่ตื่น ,สภ.อมก๋อย รวม 4 จุด รวมพื้นที่ปลูกฝิ่น 131 ไร่ 1 งาน 57 ตรว. มูลค่าฝิ่น 52,557,000.บาท และตรวจยึดพื้นที่ป่าสงวนที่ถูกบุกรุกคืนจำนวน 168 ไร่ 1 งาน 57 ตรว.คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐ 15,980,250. บาท และได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ตรวจยึดและทำลายไร่ฝิ่น ในพื้นที่แม่ระมาด พร้อมแถลงผลการจับกุมนายนิเทศ พินิจอาชา อายุ 24 ปี และนายโบเจ บำเพ็ญขุนเขา อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4 ถุง ประมาณ 800 เม็ด และฝิ่นดิบประมาณ 150 กรัม หลังตรวจค้นภายในหมู่บ้านวะกะเลโค๊ะ ตำบลแม่ตื่น อำเภอแม่ระมาด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ปฏิบัติการนี้เป็นไปตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 13 ในการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งขณะนี้พบการลักลอบปลูกฝิ่นลดลงกว่าร้อยละ 50 เชื่อว่าเกิดจากแหล่งต้นน้ำว่าลดลง จึงทำให้บางพื้นที่ไม่สามารถปลูกฝิ่นได้ แต่อย่างไรก็ตามยังพบการลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่ป่าทึบสูงชัน ซึ่งยากต่อการตรวจสอบ และส่วนใหญ่ผู้กระทำความผิดก็เป็นกลุ่มเดิมที่เคยถูกจับกุมดำเนินคดี

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้กำชับสั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เร่งรัดสืบสวนจับกุมตัวผู้ลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่มาดำเนินคดี

 

 

 

 

 

Thai Police

 

Thai Police

 

Thai Police

Thai Police

Thai Police

Thai Police

Thai Police

Thai Police

Thai Police