น. ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรบ่อวินได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์ นาวีรัตน์วิทยา รองสารวัตรสอบสวนและชุดสืบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา เข้าไปตรวจสอบผู้เสียชีวิตหลังได้รับแจ้ง ภายใน คอนโดแห่งหนึ่ง หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในสภาพนอนอยู่บนที่นอน ในมือกำโทรศัพท์มือถือ โดยที่ยังเสียบสายชาร์จคาอยู่กับปลั๊กไฟ ทราบชื่อ นายพีระพัฒน์ อายุ 31 ปี

สอบถามนายถาวร อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นญาติ เล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เจอกันล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา และตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนเองโทรติดต่อไม่ได้ และเมื่อวานทางที่ทำงานโทรมาเนื่องจากไม่เห็นผู้เสียชีวิตไปทำงาน และช่วงเช้าวันนี้ตนเองเลิกงานกะดึกกลับมาที่ห้องพักแต่ห้องล็อก เรียกเท่าไหร่ไม่ยอมเปิดจึงตามเจ้าหน้าที่ของทางคอนโดให้มาช่วยเปิดโดยใช้กุญแจสำรอง เมื่อเข้าไปพบว่านายพีระพัฒน์ เสียชีวิตแล้ว

โดยครั้งแรกที่เห็นนายพีระพัฒน์ กำโทรศัพท์มือถือไว้แล้ววางที่หน้าอกโดยที่สายชาร์จโทรศัพท์ยังเสียบคาปลั๊กไฟ คาดว่าคงนอนเล่นโทรศัพท์ขณะชาร์จไฟแล้วเผลอหลับไปโดยไม่รู้ว่าสายชาร์จมีรอยรั่ว ทำให้ไฟดูดขณะนอนหลับ ฝ่ามือขวาที่กำโทรศัพท์มีร่องรอยเขียวไหม้คล้ายถูกไฟช็อต และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพส่งไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

 

Moblie explode

 

ข่าว/ภาพ
สรยุทธ/โยธิน พรมแตง
ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ ประจำจังหวัดชลบุรี