เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 กรุงเทพฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินมจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.ได้เดินมาถึงบ้านนายเปรมชัย กรรณสูตร ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าสงวน เพื่อเข้าร่วมสอบสวนการเข้าค้นของพนักงานสอบสวน จาก ปทส.โดยก่อนเข้าไปภายในบ้าน ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวชชนที่มารอปักหลักทำข่าวอยู่บริเวณหน้าบ้านนายเปรมชัย อย่างเนื่องแน่น แทบทุกสำนัก

โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่าผลการตรวจค้นบ้านพัก นายเปรมชัย กรรณสูตร ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าสงวน เบื้องต้น พบงาช้างสองคู่ ที่ภรรยาของนายเปรมชัย อ้างว่ามีใบอนุญาตในการครอบครองถูกต้อง แต่ ไม่มีสติ๊กเกอร์ติดอยู่ที่งาช้างจึงต้องยึดให้กรมอุทยานฯตรวจสอบว่าเป็นงาช้างชิ้นเดียวกันกับที่ขอใบอนุญาตไว้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืน 40 กระบอก เป็นปืนยืนยาว 38 กระบอก ปืนสั้น 2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน จึงให้อายัดอาวุธปืนทั้งหมดไว้ตรวจสอบทะเบียนการครอบครอง รวมถึงดีเอ็นเอลายนิ้วมือ หาเชื่อมโยง

ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าหลักฐานแวดล้อมขณะนี้ ชัดเจนว่านายเปรมชัยมีพฤติการณ์เป็นคนชอบล่าสัตว์ เนื่องจากปืนยาวส่วนใหญ่เป็นปืนคล้ายกลับอาวุธปืนที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และในมุมของนักสืบตนก็มองว่ามีเจตนาเข้าไปล่าสัตว์ชัดเจน เพราะไม่มีการเตรียมสเบียงอาหาร แต่ในทางสำนวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง แต่หากนายเปรมชัย จะอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิงก็ให้ไปต่อสู้ในชั้นศาล

อย่างไรก็ตาม รอง ผบ.ตร ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ จะเชิญเจเจ้าหน้าที่เขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าฯ ทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ ที่เข้าเวร ในช่วงวันเกิดเหตุมาสอบปากคำที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ส่วนกรณีคลิปเสียงเจรจาต่อรอง และผู้อนุญาตให้เข้าพื้นที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ยืนยันหากใครมีส่วนรู้เห็นในการเข้าไปล่าสัตว์ก็ต้องมีความผิดด้วย

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าในห้องทำงานของนายเปรมชัยมี หนังเสือโคร่ง ประกับอยู่ขอนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

สำหรับวันนี้มีการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาในคดีทั้งหมด 4 คน ในจังหวัดกาญจนบุรี นนทบุรี ราชบุรี นครราชสีมา และกรุงเทพมหานคร รวม 6 จุด ซึ่งพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องในคดี เพียงที่บ้านของนายเปรมชัย ส่วนจุดอื่นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย “พล.ต.อ.ศรีวรากล่าว “โดยภายหลังได้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จ พล.ต.อ.ศรีวราห์ได้เดินเข้าไปตรวจ ของที่อายัดตรวจยึดเพื่อนำไปพิสูจน์ทราบต่อไป

 

 

 

 

 

Thai Police งาช้าง

 

Thai Police

 

Thai Police งาช้าง

 

Thai Police

 

 

Thai Police

Thai Police

Thai Police