เมื่อเวลา11.00น.(3ก.พ.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานโดยผิดกฏหมาย อาทิ มาทำงานในอาชีพสงวนเฉพาะคนไทย เข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต เข้ามาทำงานผิดประเภทที่ขออนุญาต และนายจ้างที่รับแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ซึ่งจับกุมได้ทั้งหมด 9 ราย

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เป็นการระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวตามนโนบายของรัฐบาล ที่มีนโยบายให้เมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยนาเร่งกวดขันจับกุมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งที่เข้ามาทำงานแย่งอาชีพคนไทย

ซึ่งสามารถจับกุมนายจ้างชาวจีน 1 คนที่รับคนงานต่างด้าวเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมแรงงานต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาโดยไม่มีรับอนุญาต จับชาวอินเดียที่หนังสือเดินทางหมดอายุการอยู่ รวมทั้งสิ้น 9 ราย ซึ่งแรงงานเหล่านี้ในเมืองพัทยานั้นได้ถูกเรากวดขันกวาดล้างเป็นประจำมาโดยตลอด ซึ่งแรงงานต่างด้าวที่ทำงานผิดกฏหมายในประเภทต่างๆเหลือน้อยหรือแทบไม่มี เพราะทาง สภ.เมืองพัทยาได้สนธิกำลังไม่ว่าจะเป็นตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม. ฝ่ายปกครองในการออกตรวจกวดขันอยู่เป็นประจำ ซึ่งแรงงานเหล่านี้หลังรับโทษในเมืองไทย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

 

pattaya police

pattaya police

ภาพ/ข่าว
นายโยธิน พรมแตง
ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ประจำ จว.ชลบุรี