เว็บไซต์ประชาไท รายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่ม ศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยมประชาธิปไตย หรือ YPD เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดนมีแกนนำหลักคือ นายธัชพงศ์ แกดำ, นายธิวัชร์ ดำแก้ว, นายปัญจศักดิ์ บุญงาม และ “ลักษณ์” นามสมมติ ตัวแทนจากศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยมประชาธิปไตย หรือ YPD  ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับที่สกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นถูกนำตัวไปที่ สน.พญาไท
นายธัชพงศ์ แกดำ ให้สัมภาษณ์ว่า ถูกเจ้าหน้าที่สั่งให้ระงับกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและถูกพาตัวมายัง สน.พญาไท โดยถูกตั้งข้อหาละเมิดมาตรา 10 พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ (ให้แจ้งการชุมนุมก่อนเริ่มไม่น้อยกว่า 24 ชม.) และจะเปรียบเทียบปรับ 10,000 บาท ตอนนี้กำลังเจรจาเรื่องค่าปรับอยู่
นายธัชพงศ์ กล่าวว่า ทางกลุ่ม YPD ไม่ได้แจ้งเรื่องการชุมนุมตาม พ.ร.บ.ชุมนุม เพราะมองว่า นี่ไม่ใช่การชุมนุม แต่เป็นการแสดงละครใบ้ ไม่มีการปราศรัยหรือใช้เครื่องขยายเสียงใดๆ และคนเข้าร่วมเพียงแค่ 4 คน นี่ไม่ควรถือเป็นการชุมนุมทางการเมือง และไม่ควรเข้าเงื่อนไขของ พ.ร.บ. ชุมนุม ทั้งนี้เขาเห็นว่า พ.ร.บ. นี้มีปัญหามากๆ พร้อมตั้งคำถามถึงมาตรฐานในการบังคับใช้กฎหมาย

การแสดงต้านโกง ตอน ตามใจป้อม

โพสต์โดย YPD – Young People for Social-Democracy Movement, Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018

 

บรรยากาศสดๆ โรงพักเพื่อประชาชน สน.พญาไทย

โพสต์โดย YPD – Young People for Social-Democracy Movement, Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018