ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่เรียบร้อย ว่า ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าจะทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายหรือไม่ เพราะมีการแย่งชิงเก้าอี้รัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเบื่อก็ว่ากันไป จะให้ทำอย่างไร

เมื่อถามว่าจะลงไปดูเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลด้วยตัวเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบเพราะไม่ได้ดำเนินการ ตนก็ยังไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ให้ว่ากันไป

เมื่อถามว่าเมื่อไหร่การจัดตั้งรัฐบาลกันลงตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ปรึกษาอะไร ส่วนการแย่งชิงกระทรวงต่างๆของพรรคการเมืองนั้น ตนคงไม่มองอะไร เพราะไม่รู้เรื่อง ตนคงไม่ต้องไปให้ข้อคิดกับนักการเมืองเพราะเขาก็เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว รู้อยู่แล้วทุกเรื่อง

เมื่อถามถึงกรณีมีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนและระบุรัฐบาลจะทำงานไม่ครบเทอมนั้น พล.อ.ประวิตร ตอบว่ายังไม่เกิดขึ้นเลย จะไปพูดอย่างนั้นได้อย่างไร อยากให้ดูหลายๆโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนซึ่งผลก็ออกมาไม่เหมือนกัน

เมื่อถามว่าขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีแล้วแต่ยังไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังมีเวลาอยู่

เมื่อถามย้ำว่าแค่เริ่มต้นก็ยังมีการตีรวนกันเป็นห่วงนายกรัฐมนตรี หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปล่อยเขาไป ไม่ต้องเป็นห่วง

เมื่อถามว่า พรรคขนาดเล็กกว่า 10 พรรคจะมีการประชุมร่วมกันเพื่อหาข้อยุติอาจจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้เรื่อง ซึ่งตอนนี้ก็ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาและยังไม่ได้เริ่มต้น รวมถึงยังไม่ได้โปรดเกล้าฯนายกรัฐมนตรี