ภายหลังรัฐสภาได้ลงมติรับรองให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุด นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น นักจัดรายการชื่อดังได้มีการโพสต์ภาพที่มีคำพูดของตนเองประกอบ พร้อมด้วย รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ บิดา และ ผศ.ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์ พี่สาว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “John Winyu” โดยระบุว่า “ช่วงนี้มากันทั้งบ้านเลย”

ภาพที่เป็นการโค้ดคำพูดของ จอห์น วิญญู ระบุว่า “คนที่สามารถร่วมงานกับเผด็จการได้ ก็คือคนไร้สามัญสำนึก เอาประโยชน์ตนเองและพรรคพวก เผด็จการก็คือเผด็จการ คนร่วมมือกับเผด็จการ ก็คือคนร่วมมือกับเผด็จการ จบ..”

ภาพของ รศ.ดร.โกวิท เขียนไว้ว่า “การปกครองหรือรัฐบาลในโลกนี้ก็มีอยู่ 2 ระบอบเท่านั้นแหละ คือ เผด็จการกับประชาธิปไตย ไม่มีหรอกครับเผด็จการประชาธิปไตย สงสัยหลงใหลในการได้รับการแต่งตั้งจนเพี้ยนไปเสียแล้ว”

ขณะที่ภาพของ ผศ.ดร.วาสนา พี่สาว จอห์น วิญญู ระบุว่า “แค่เด็กทำกิจกรรมรณรงค์เรียกร้องให้ สว.ลากตั้ง ไม่โหวตเลือกนายกฯ ก็ต้องมาซุ่มทำร้ายจนหัวร้างข้างแตก แม่งหน้าไม่อาย ไม่มีกระดูกสันหลัง สมองโปรโตซัว ระยำต่ำสัตว์ขนาดไหนวะ กลุ่มอำนาจและมนุษย์โลกที่อยากให้ สว.เลือกไอ้ตู่ animal farm มาเป็นนายกฯ เนี่ย”