นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตอบจดหมาย รศ.ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อาจารย์พิเศษประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และคอลัมนิสต์ “นสพ.แนวหน้า” ที่เขียนถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร แทนนายชวน ว่า ได้รับหนังสือและขอขอบคุณอย่างยิ่งที่ห่วงใยต่อพรรคประชาธิปัตย์ และแสดงความปรารถนาดีต่อแนวทางการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิ.ย.

ซึ่งนายชวน ขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมือง มีอุดมการณ์หลักการชัดเจน ที่จะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชนตามปณิธานที่ยึดมั่นมา73ปี การเลือกนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ ก็เช่นกัน พรรคฯคงยึดถึงประโยชน์ประเทศชาติเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตามนายชวนจะนำข้อคิดเห็นไปแจ้งให้ท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับทราบต่อไป

“การเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา สมาชิกส่วนใหญ่พร้อมและไว้วางใจเลือกท่านชวนเป็นประธานฝ่ายนิติบัญญัติและไม่ได้เป็นข้อผูกมัด หรือข้อตกลงที่ต้องตอบแทนในการเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไข ขอให้อาจารย์สบายใจได้ และท่านชวนตั้งเป้าหมายในการทำหน้าที่ครั้งนี้ให้ดีที่สุด จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของนักการเมือง ให้เป็นที่ ศรัทธาเลื่อมใสของประชาชน มุ่งทำเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ทำเพื่อประเทศชาติ มากกว่าผลประโยชน์ตน” นายสมบูรณ์ กล่าว