เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา พร้อมด้วย นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น น.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช นำเอกสารหลักฐาน เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอความเป็นธรรมและเรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีที่มีเอกสารสำคัญทางคดีหลุดไปอยู่ในมือคนนอก โดยมี พ.ต.อ.นันพิเดช ศรีเขียวรัตน์ รอง ผบก.(3) สง.กตช. นายตำรวจเวร ศปก.ตร.เป็นเจ้าหน้าที่รับหนังสือ

นายปรีชา เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับทางคดีที่ได้มีการหลุดไปอยู่ในมือของบุคคลภายนอกมายื่นให้กับทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และร้องขอให้มีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงว่าเอกสารไปอยู่ที่มือคนนอกได้อย่างไร ซึ่งเอกสารที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีหวย 30 ล้าน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของศาลอยู่ จากการตรวจสอบพบว่าเอกสารดังกล่าวได้หลุดออกไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2561 ซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่าบุคคลที่ทำให้เอกสารหลุดออกไปนั้นเป็นบุคคลใดมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและบุคคลภายนอกหลายคนแต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดจนกว่าจะมีคำพิพากษาหลังวันที่ 4 มิถุนายน

นายปรีชา กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังมั่นใจในคดีเพราะตนพูดความจริงมาตั้งแต่ต้น “เชื่อว่าสัตว์โลก ย่อมเป็นไปตามกรรม ใครทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น แต่ถ้าหากคำพิพากษาออกมาไม่ตรงกับที่คิดไว้ก็จะมีการอุทธรณ์ต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด ”

นางรัตนาพร เปิดเผยว่า แม้ใกล้จะถึงวันตัดสินคดีแล้วก็ไม่ได้กังวลใจอะไร เพราะว่าตนพูดความจริงมาตั้งแต่ต้น ทุกวันนี้ก็ยังขายลอตเตอรี่ได้ตามปกติ และขายดีด้วย อยากฝากเตือนว่าให้ระวังขโมย ระวังคนที่ไม่ได้ซื้อลอตเตอรี่และได้ลอตเตอรี่ไป

สำหรับคดีดังกล่าวนี้ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร จุดเริ่มต้นของคดีมาจากการที่ทั้งคู่ ต่างยืนยันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท เป็นของตนเอง