วันนี้​ วัน​จันทร์​ที่ 29 เม.ย.62​ ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กองปราบ​ปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​โท​ ฤทธิชัย ชุมช่วย สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุม นายเกียรติศักดิ์ มากศรี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/3 หมู่ที่ 1 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 37/62 ลงวันที่ 23 ม.ค.62 ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ข่มขืนใจผู้อื่น และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา​ได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเช่าเลขที่ 20/31 ถ.วัดโพธิ์ ซ.31 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

สืบเนื่องจากนายเกียรติศักดิ์ฯ ผู้ต้องหารายนี้เดิมทีมีอาชีพเป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ฟิตเนสแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี แต่มักมีพฤติกรรมล่อลวงหญิงสาวอายุ ระหว่าง 15-18 ปี ที่มาใช้บริการฟิตเนส โดยทำทีเข้าไปตีสนิท ก่อนหลอกนัดพบเจอตามห้องพัก

เมื่อเหยื่อหลงเชื่อไปตามนัด นายเกียรติศักดิ์ฯ ก็จะใช้กำลังบังคับข่มขืนจนสำเร็จความไคร่ โดยจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อช่วงระหว่างปี 2559 ถึง 2561 เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มาแล้วหลายครั้ง จนมีหมายจับในคดีข่มขืน พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และ 18 ปี ติดตัวอยู่ 3 คดี ก่อนจะหลบหนีออกมาอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

กระทั่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวซ้ำขึ้นอีกในพื้นที่ สภ.คลองหลวง จนมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 1 หมาย ก่อนจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุครั้งล่าสุด นายเกียรติศักดิ์ฯ ได้หนีมาซ่อนตัวและพักอาศัยอยู่กับมารดาในพื้นที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี อีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเกียรติศักดิ์ฯ ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายจริง แต่เป็นการยินยอม เนื่องจากคบหาเป็นแฟนกัน แต่ต่อมาภายหลังจากที่ได้เลิกรากันไปแล้วนั้นฝ่ายผู้เสียหายส่วนใหญ่กลับไปแจ้งความกล่าวหาตนว่าใช้กำลังบังคับข่มขืน จนมีการออกหมายจับดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่ง สภ.คลองหลวง นำตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง