จากสถานการณ์พายุถล่มสนามบินดอนเมือง ส่งผลให้เครื่องบินระหว่างประเทศ ไม่สามารถลงจอดได้ กว่า 18 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารตกค้างราว 3,000 คน ตั้งแต่ช่วง 14.00 น.ของวันที่ 25 เม.ย.2562​ นั้น

เมื่อคืนวันเดียวกัน วันที่ 25 เม.ย.2562 พลตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง รัก​ษาราชการ​แทน​ ผู้บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รรท.ผบช.สตม.)​ ได้รุดลงพื้นที่ ด่าน ตม.ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อตรวจผลการปฏิบัติตามแผนอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหนาแน่น หรือ น่านฟ้า 62 และ ติดตามสถานการณ์

พบว่า ด่าน ตม.สนามบินดอนเมือง สามารถเร่งระบายผู้โดยสารขาเข้า ที่ล่าช้ากว่า 18 เที่ยวบิน ผู้โดยสารประมาณ 3,000 คน ได้อย่างรวดเร็วตามแผน ด้วยการระดมกำลังพล อาสาสมัคร และบูรณาการสายการบิน ตลอดจน การท่าอากาศยานดอนเมือง จนสถานการณ์คลี่คลายราวช่วง 18.00 น.

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ได้ถือโอกาส ตรวจเยี่ยม และขอบคุณ จนท.ตม.ผู้ปฏิบัติที่ช่วยกันเร่งคลี่คลายสถานการณ์ พร้อมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารโดยเฉพาะนักท่องเที่ยว และนักลงทุนตามนโยบายรัฐบาล ในฐานะ​ ประตูด่านแรกของประเทศ

ส่วนกรณี ปรากฏภาพทางโซเชียล เป็นภาพผู้โดยสารเข้าแถวแน่นเต็มโถงนั้น พบว่า เป็นส่วนของฝั่งอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งกำลังคลี่คลายและได้รับการดูแลจากหน่วยที่เกี่ยวข้อง