นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม โดยระบุว่า”ผมไม่คิดว่า การใส่เสื้อผ้าและชุดชั้นในซ้ำกัน 7 วัน จะช่วยให้กำลังพลของประเทศชาติมีสุขลักษณะอนามัยที่ดีเพียงพอ

การถูกปลุกขึ้นมายามดึกโดยไม่มีความจำเป็นใด ๆ ก็ยิ่งไม่น่าจะทำให้กำลังพลมีประสิทธิภาพมากขึ้น และการออกกำลังกายที่มีคุณภาพมากกว่ากายบริหารก็สามารถทำได้นอกรั้วสีเขียว หากแต่ประชาชนไทยต้องมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้เพื่อเข้าถึงโอกาสในการได้รับการออกกำลังกายและโภชนาการที่มีคุณภาพ

เรื่องที่เป็นเรื่องผิดปกติและไม่น่าจะถูกต้องสำหรับสังคมจำนวนไม่น้อยกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจนชินชาภายในกองทัพ และเนื่องจากทหารเข้ามามีบทบาททางการเมือง สิ่งเหล่านี้จึงมีความพยายามถูกทำให้กลายเป็นสิ่งปกติของสังคมไทยไปด้วยเสมอ

โพสต์นี้เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น ที่ยืนยันว่าเพื่อกำลังพลของประเทศชาติที่จะได้คุณภาพมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างแท้จริง และกระทบภาคส่วนอื่น ๆ น้อยที่สุด การปรับปรุงและปฏิรูปความสัมพันธ์เชิงอำนาจของกองทัพจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อสังคมไทย เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของทุกคนในสังคมครับ

ได้มีการแคปชั่นโพสต์ของเพจ “คำคมทหาร ครับจ่าาา”ซึ่งได้ลงภาพการฝึกทหารเกณฑ์ พร้อมระบุข้อความว่า

อยู่บ้านมึงคงไม่เคยแก้ผ้าอาบน้ำรวมกัน
อยู่บ้านมึงคงไม่กล้าใส่เสื้อผ้าซ้ำกัน7วัน
อยู่บ้านมึงคงไม่เคยใส่กางเกงในตัวเดียว 7 วัน
อยู่บ้านมึงคงไม่เคยกินมะเขือเยอะกว่าเนื้อ
อยู่บ้านมึงคงไม่จักรู้คำว่าตีกิน
อยู่บ้านมึงคงไม่จักรู้คำว่ามีคนอู้
อยู่บ้านมึงคงไม่รู้จักคำว่าจับคนช้า3นาย
อยู่บ้านมึงคงไม่เคยปลุกมาโดนแดกตอนดึกๆ
อยู่บ้านมึงคงไม่เคยเล่นกายบริหาร
…แต่ถ้ามึงเข้ามาอยู่ในรั้วสีเขียวมึงจะรู้จึกทุกอย่างที่กล่าวมา…