ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้​ พันตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1บก.ป.)​ และ พันตำรวจ​ตรี​ ธนศักดิ์ ปราสาททอง สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุม​ นายเอนก ศรีสุวรรณ หรือ นายบุญเนียม พันเลิศสุวรรณ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่(บ)181/2560 ลงวันที่ 13 เมษายน 2560 ข้อหา“ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยมีและใช้อาวุธปืน” โดยจับกุมได้ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 3213 บางพูนแมนชั่น ถ.รังสิต-ปทุมธานี ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากราวปี​ 2550 นายเอนกฯ ซึ่งขณะนั้นมีอาชีพนายหน้าขายบ้านจัดสรรมือสอง และรับตกแต่งภายใน ได้รู้จักกับด.ญ.แพรววี่ (นามสมมุติ)ลูกครึ่งไทยเยอรมัน วัย 13 ปี ซึ่งมาเช่าห้องพักอยู่ห้องข้างๆ นายเอนกฯ​ จึงได้ทำทีตีสนิทเชิงชู้สาว ก่อนจะล่อลวงมาที่บ้านพักแล้วบังคับข่มขืน ผู้เสียหายจึงจำยอมคบหากับผู้ต้องหาและมีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยกันอีกหลายครั้งเป็นเวลานานกว่า 7 ปี จนกระทั่งต่อมาเด็กสาวลูกครึ่งไทยเยอรมัน ทราบว่านายเอนกฯ​ มีภรรยาที่กำลังคลอดบุตรอยู่แล้วจึงได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จึงขอเลิกรากันไป ทำให้เด็กสาวเกิดความไม่พอใจเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนกระทั่งมีการสืบสวนสอบสวนออกหมายจับดังกล่าว ต่อมานายเอนกฯ​ ทราบว่าตนเองถูกแจ้งความดำเนินคดีและมีการออกหมายจับจึงได้หลบหนี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายเอนกฯ​ หลบหนีมากบดานห้องเช่าดังกล่าวจึงนำกำลังจับกุม

จากการสอบสวนนายเอนกฯ​ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ข่มขืนด.ญ.แพรววี่ฯ​ สวัสดี​จริง จึงได้แจ้งข้อหาก่อนควบคุมตัวเพื่อนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง