พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีปมปัญหาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า เรื่องราวของ “ธนาธร “และผู้คนในพรรคอนาคตใหม่นั้น ทุกเรื่องล้วนแต่เป็นเรื่องที่ทำกันขึ้นมาเองทั้งสิ้น จะไปโทษใครก็ไม่ได้ จะไปหาว่า ทหารแกล้งก็ไม่ได้

เขียนมาวันนี้เพื่อให้ กระทรวงต่างประเทศ นำไปแปลให้ชาวต่างชาติเค้ารู้มั้ง น่าจะดีกว่าอยู่เฉยๆมั้งครับ ไม่เช่นนั้น ฝรั่งมันก็ไม่หยุดหรอก

1.คุณธนาธรถูกตั้ง 3 ข้อหา เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา ม.116 ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวาย,ม.189 ให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา และ ม.215 มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

2.คสช. แจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.)ว่า คุณธนาธร และพวกกระทำผิดตามพ.ร.บ.ด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) จากกรณีจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในเพจอนาคตใหม่ วิจารณ์ข่าว กรณีพลังดูดของ คสช.

3. ฝ่ายกฎหมายคสช. แจ้งความผู้ดูแลเว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่ ในคดีเผยแพร่การอ่านแถลงการพรรคหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 198 ( ผู้ใดดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี หรือกระทำการขัดขวางการพิจารณาหรือพิพากษาของศาล)

4.เว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่ แพร่ ประวัติ คุณธนาธร อย่างเป็นทางการ ผิดไปจากข้อเท็จจริง ว่า เคยเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2 สมัยทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครนายก และเพิ่งมาแก้ไขหลังจากผ่านไป 5 เดือน เข้าข่ายกระทำผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มาตรา 73 (5) ที่ห้ามจูงใจหลอกลวงผู้มีสทธิเลือกตั้งด้วยการหลอกลวง มีโทษถึงการยุบพรรคและเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี เรื่องนี้ก็ชัดเจนครับ

5.คุณธนาธร ถูกกล่าวหาว่า โอนหุ้นหลังวันสมัครรับเลือกตั้งและไม่จดแจ้งการโอนหุ้นในทะเบียนผู้ถือหุ้นของบริษัท

6. ถูกกล่าวหาว่า สนับสนุนหนังสือ ที่ต่อต้านสถาบันฯ

เรื่องเหล่านี้ ถ้าคุณธนาธรคิดว่าไม่ผิด ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเลยครับ หรือฟ้องคสช.กลับเลย ประชาชนไว้ใจคุณธนาธรมามากมาย คุณธนากร จึงมีประชาชนเป็นกำแพงเหล็กคอยปกป้อง ดังนั้นถ้าไม่ผิด ก็ไม่จำเป็นต้องเชิญ คนต่างชาติมาดูแล แทนที่ประชาชน