ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผู้กำกับ​การ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.6 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ ปิยพล แป้นแก้ว,พัน​ตำรวจ​ตรี​ วริศร มัจฉา สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.6 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุม นาย พิศาล หรือเล็ก ทองมุณี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 452/2561 ลงวันที่ 19 กันยายน 2561 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนเข้ามาในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันสมควร” สามารถ​จับกุมผู้ต้องหา​ได้ที่ ขนำไม่มีเลขที่ ข้างบ่อกุ้ง ม.5 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา


ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ย.61 ได้มีคนร้ายลอบยิง นายสาคร จันทร์แสง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นญาติ นายกอบต.พรุดินนา เสียชีวิตขณะกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านเลขที่ 124/2 ม.7​ ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งปมชนวนเหตุการตายไว้ที่ 2 ประเด็นคือ ความขัดแย้งส่วนตัว และ ปมขัดผลประโยชน์ธุรกิจบางอย่าง ก่อนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคดีดังกล่าวจำนวน 2 คนคือ นายพิศาลฯ ผู้ต้องหารายนี้ และนายพรเทพ สามสี

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายพิศาลฯ หนึ่งในคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายพิศาลฯ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ตาย แต่ยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปหาผู้ตายที่บ้านจริง แต่ไม่พบตัวพบเพียงแค่หลานจึงกลับออกมา ก่อนจะมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นในภายหลังและมาพบว่านายสาครฯ ได้ถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.คลองท่อม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง