วันนี้​วันศุก​ร์ที่ 5 เม.ย.62​ ที่กองบังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พบุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับ​การ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.3 บก.ป.)​และ​ พัน​ตำรวจ​โท​ นพรัตน์ คำมาก สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.3 บก.ป.)

 

ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายแน๊ต วงศ์ปินตา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 66/2562 ลงวันที่ 5 ก.พ.62 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษใน ประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย​ และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย” ได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นจับกุมสมาชิกในเครือข่ายยาเสพติด​ “บ้านนา 500 ล้าน” รวม 21 จุด ในพื้นที่กรุงเทพฯ,นนทบุรี,ปทุมธานี และสมุทรปราการ สามารถจับกุม​ นายวีรยุทธ์ เก่งพิพัฒน์ตระกูล อายุ 33 ปี หัวหน้าแก๊งและสมาชิกรวม 11​ ราย พร้อมตรวจยึดเงินสด-ทอง รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีกลุ่มผู้ต้องหานับพันล้านบาทอีกด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายแน๊ตฯ หนึ่งในสมาชิกแก๊ง​ “บ้านนา 500 ล้าน” ที่ถูกศาลออกหมายจับไว้หลบหนีกลับมากบดานในภูมิลำเนา จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงาน​สอบสวน​กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​ปราบปราม​ยาเสพติด​ (บช.ปส.)​ ดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง