วันนี้​ วันศุก​ร์ที่ 5 เม.ย.62​ ที่กองบังคับการ​ปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ เผด็จ งามละม่อม รอง​ผู้​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รองผกก.5 บก.ป.) และ​ พันตำรวจ​โท​ ศิลปชัย ถวัลย์ภิยโย สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายสมพร คนธามาศ อายุ 42 ปี​ อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 7​ ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี​ จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 83/2562 ลงวันที่ 3 เม.ย.62 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 ส.ค.45 นายสมพรฯ ผู้ต้องหาเข้าใจผิดคิดว่า นายวิรัชฯ เป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมมารดาของนายสมพรฯ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 19 เม็ด จึงได้สอบถาม นายวิรัชฯ ว่าเป็นสายให้เจ้าหน้าที่หรือไม่ นายวิรัชฯ ได้ปฏิเสธพร้อมทั้งเดินหันหลังให้ ระหว่างนั้นนายสมพรฯ ได้ใช้มีดทำครัวที่พกติดตัวมาฟัน นายวิรัชฯ จนล้มลง และได้ใช้มีดฟันซ้ำอีกครั้ง แต่มีชาวบ้านเข้ามาช่วยไว้ได้ก่อน ทำให้นายวิรัชฯ​ ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหนีมามีครอบครัวใน จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง