ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ใดใดเกิดขึ้น การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่พบว่ามีการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่ได้รับแจ้งประมาณ
20 ราย ในพื้นที่กรุงเทพฯ2 ราย แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าทำผิดอะไรบ้าง สำหรับกรณีที่มีผู้แอบนำเอาบัตรเลือกตั้งทั้งเล่มไปกากบาทให้กับผู้สมัครบางพรรค ที่ จ.สมุทรสาคร ขณะนี้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว พนักงานสอบสวนก็ได้ทำหนังสือสอบถามไปยัง กกต.ว่ารับสำนวนไปทำเองหรือไม่

ส่วนปัญหาเป็นเรื่องการจราจรติดขัดตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆมีบ้าง เนื่องจากมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก จากการประเมินเชื่อว่าในวันเลือกตั้งจริงที่ 24 มีนาคมนี้ การจราจรจะไม่ติดขัดเนื่องจากมีหน่วยเลือกตั้งรองรับกระจายตามพื้นที่ต่างๆ ประกอบกับมีประชาชนบางส่วนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ในเรื่องการดูแลเรื่องความปลอดยอมรับว่าทำเต็มที่ตามแผน ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่ามีกลุ่มเคลื่อนไหวหรือไม่ อยากชวนไปเลือกตั้งมากกว่า ไม่กังวล สามารถดูแลและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง มั่นใจว่าสามารถดูแลสถานการณ์ให้ผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนจะมีการปรับแผนเพิ่มเติมหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ กกต. เพราะเป็นหน้าที่หลักในการจัดการเลือกตั้ง