นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. เขต 2 จังหวัดสมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว แสดงความเห็นใจผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. ในนามพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่เคยพบกันระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง ซึ่งจะไม่สามารถลงแข่งขันในการเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 ได้เนื่องจากพรรคต้นสังกัดถูกยุบ ดังนี้

“ผมเจอ พลภวัฒน์ เบอร์ 12 ของสมุทรสาครเขต 2 ประมาณ 2 หรือ 3 ครั้ง ครั้งสุดท้ายเจอตอนไปเดินหาเสียง ที่หมู่บ้านคู่ขวัญหรรษา 3-4 ต.สวนหลวง ตอนประมาณหกโมงเย็น พลภวัฒน์มากับทีมงานเกือบสิบคน เราได้มีโอกาสได้ถ่ายภาพร่วมกัน ดูเขามีสปิริตดี แม้ว่ารู้ทั้งรู้ว่าพรรค ทษช. อาจจะมีปัญหา แต่เขาก็เดินหน้าหาเสียงแบบสู้ไม่ถอย

ส่วน อัจฉรา สรวารี เบอร์ 3 ของสมุทรสาครเขต 1 แม้ไม่เคยพบปะพูดคุย แต่เคยอ่านสิ่งที่เธอสัมภาษณ์ผ่านสื่อและเห็นบทบาททางสังคมของเธอแล้ว ดูท่าจะเป็นผู้หญิงสวยแกร่งคนหนึ่ง ยิ่งเห็นท่าโพสของเธอแบบทะมัดทะแมงในป้ายหาเสียงที่ยืนคู่กับคนสำคัญของพรรค ยิ่งดูเตะตาว่าผู้หญิงคนนี้น่าจะมีอะไรดีอยู่

การที่พรรค ทษช. ถูกยุบ ทำให้ทั้งสองต้องยุติบทบาทการหาเสียงและพ้นจากการเป็นผู้แข่งขัน เหมือนเป็นนักกีฬาที่ถูกจับออกจากสนามตั้งแต่ยังไม่ทันได้เล่น ขอให้กำลังใจทั้งสองท่าน ให้เดินหน้าทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป เส้นทางยังยาวไกล ขอใจอย่าท้อถอยครับ”