ที่โรงแรมเอราวัณ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายจาตุรนต์ ฉายแสง หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ทษช. นายเจษฎา โกลิบุตร ผู้สมัครเขต จ.พังงา หมายเลข 5 พรรคทษช. และทีมงาน ขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายจาตุรนต์ กล่าวขณะขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า ในการลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ในครั้งนี้ ทางพรรคพูดถึงนโยบายการบริหารประเทศ และมาตอกย้ำให้พี่น้องภาคใต้ถึงรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นรัฐบาลที่บริหารประเทศมา 5 ปี ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ควรเปิดโอกาสให้พรรคอื่นมาบริหารประเทศบ้าง ตนเองไม่ได้ต้องการมาเปรียบเทียบนโยบายพรรคไทยรักษาชาติกับพรรคประชาธิปัตย์แต่เรามาบอกกับพี่น้องภาคใต้ว่าเราเชื่อว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้นำมาใช้ในรัฐบาลหน้า และเราก็เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ เพราะว่าจนถึงขณะนี้ นายอภิสิทธิ์ และแกนนำของพรรคยังไม่พูดเลยว่าจะไม่ร่วมกับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

เชื่อได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีแนวทางจะร่วมกับพรรค พล.อ.ประยุทธ์ เราจึงต้องช่วยกันไม่สนับสนุนพรรคที่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ และสำหรับเรื่องร่วมกับพรรคพันธมิตรถ้าพรรคการเมืองใดไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อสืบทอดอำนานรัฐก็สามารถร่วมกับได้

“พล.อ.ประยุทธ ในฐานะ หน.คสช. มีอำนาจต่อบุคคลโดยชัดเจน ถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งหากมีการวินิจฉัยก็อาจจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขาดคุณสมบัติก็เป็นได้ กลายเป็นเอาเปรียบอยู่ตลอดเวลา ถ้าตรงไปตรงมาหากจะมาเป็นแคนดิเดตนายยกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะลาออกจากการการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ” นายจตุรนต์ กล่าว