ที่สวนลุมพินี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรค พปชร.ปรับกลยุทธ์ใหม่ หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค จะไม่ขึ้นเวทีปราศรัย ว่า ทีมยุทธศาสตร์ของพรรคจะประชุมหารือกัน จากนั้นจะประสาน พล.อ.ประยุทธ์ ให้ได้ข้อสรุปภายใน 1 – 2 วันนี้ เพราะเจตนาของนายกฯ อยากพบปะประชาชน แต่เมื่อมีข้อท้วงติงก็ต้องรับฟัง ที่ผ่านมาเราได้ปรึกษากับ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นระยะอยู่แล้ว เมื่อมีความกังวลก็ต้องมาปรับกันใหม่ สำหรับเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคในวันที่ 10 มี.ค.ที่ จ.นครราชสีมา จะเดินไปตามแผน และอาจมีเซอร์ไพรส์ ก็ได้ขอให้ติดตามดู

ผู้สื่อข่าวถามว่า ท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ ค่อนข้างชัดเจนว่ามีรูปแบบอื่นที่จะช่วยหาเสียงได้ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราต้องดูความคิดเห็นที่หลากหลาย รวมทั้งข้อที่ต้องพึงระวัง ซึ่งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะมาพิจารณาร่วมกัน และสรุปให้ชัดเจน เพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของคนทั้งประเทศ ที่ต้องพิจารณาอีกครั้ง เพราะไม่ต้องการให้เกิดข้อโต้แย้งกับการที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาปรากฏตัวร่วมกับพรรค และตีความว่าเรื่องใดทำได้หรือไม่ได้ สิ่งที่กังวลใจคือข้อถกเถียงในบ้านเมืองเกี่ยวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าสังคมใส่ใจมาก พรรคคงต้องดูวิธีการอื่นแทน

เมื่อถามว่า พรรคจะปรับรูปแบบโดยเน้นให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้สมัครและพบปะประชาชนแทนการขึ้นเวทีหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ต้องดูว่าอะไรจะไม่สร้างความกังวลให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่พรรคก็ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายด้วย ซึ่งเป็นจุดยืนของพรรค ฉะนั้น ถ้ามีข้อท้วงติงและสังคมรู้สึกว่าเป็นปัญหาก็ต้องรับฟัง ต่อข้อถามว่า พรรคจะปรับแผนเรียกคะแนนอย่างไรหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขึ้นเวที นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรามีแผนหนึ่ง สอง สาม ถ้าติดขัดจริงๆ จะมีการปรับแผนใหม่ ซึ่งมีหลายวิธี

เมื่อถามถึงความมั่นใจจะได้ที่นั่ง ส.ส.กทม.ตามเป้าที่วางไว้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กระแสตอบรับพรรคดีมากจากการลงพื้นที่วันนี้ จึงมั่นใจว่าจะมีโอกาสปักธงใน กทม.แม้จะเป็นพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พรรคต้องทำงานหนักก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง