นายทศพล แก้วทิมา รองหัวหน้าและโฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า ในขณะนี้เหลือเวลาหาเสียงก่อนการเลือกตั้งอีกไม่ถึง 20 วันแล้ว แต่สื่อทุกแขนงกลับมุ่งเสนอแต่ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองใหญ่ๆ และนำพรรคเหล่านั้นมาปะทะเผชิญหน้ากัน เสนอแต่ความแตกแยก ซึ่งไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อสังคมหรือประชาชนเลย นโยบายก็มุ่งเน้นแต่ประชานิยม โปรยใส่ประชาชน แต่ไม่พูดถึงการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศ

นายทศพล กล่าวต่อว่า พรรคการเมืองในการเลือกตั้งครั้งนี้มีพรรคขนาดเล็กจำนวนมากที่มีนโยบายดีๆ หลายพรรค แต่กลับไม่มีพื้นที่นำเสนอนโยบายเหล่านั้นออกสู่สาธารณชน สื่อมวลชนควรเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญในการเดินหน้าพัฒนาประเทศครั้งนี้ เพียงแค่ให้โอกาสพวกเขาบ้าง

“อย่างพรรคพลังธรรมใหม่ ก็มีนโยบายที่มุ่งเน้นจะช่วยเหลือปัญหาค่าครองชีพของประชาชนทุกระดับชั้น อย่างเช่นนโยบายปฏิรูปพลังงาน ที่เรามั่นใจว่า หากเราได้รับโอกาสเข้าไปบริหารบ้านเมือง ราคาน้ำมันภายในประเทศจะต้องลดลงลิตรละ 5 บาท แก๊สแอลพีจีจะต้องเหลือถังละ 250 บาท ซึ่งนโยบายตรงนี้หากสร้างทำสำเร็จ ประชาชนจะหมดปัญหาเรื่องปากท้องไปทันที หรือการปราบคอร์รัปชั่นที่พรรคการเมืองทุกพรรคจะต้องประกาศนโยบายให้ชัดเจน แต่ก็ไม่มีพรรคการเมืองใหญ่ๆ พูดถึงเรื่องนี้จริงจังเหมือนพรรคพลังธรรมใหม่” นายทศพล กล่าว

นายทศพล กล่าวต่อว่า ตนอยากจะขอวิงวอนถึงสื่อมวลชนทุกแขนงว่า ขอให้มีการนำเสนอความเคลื่อนไหวและนโยบายดีๆ ของทุกพรรค ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เพราะจะได้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของประชาชนในการลงคะแนนเสียงว่าจะเลือกหรือไม่เลือกใคร พวกเขาควรมีโอกาสรับข้อมูลข่าวสารเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งเป็นการกำหนดอนาคตประเทศไทย