ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.) ดอนเมือง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา นปอ.ครบรอบ 27 ปี โดยไม่ได้อยู่ร่วมพิธีสงฆ์ โดยมอบหมายให้ พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นประธานพิธีแทน โดย พล.อ.อภิรัชต์ อยู่ร่วมงานประมาณ 20 นาที ไม่ได้เดินดูนิทรรศการที่ทางหน่วยจัดเตรียมไว้ และไม่ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทหารระดับสูงด้วย

ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลในการดูแลพื้นที่ที่นักการเมืองลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในช่วงนี้ ว่า เป็นห่วงทั้งหมด เป็นห่วงกองทัพบก เป็นห่วงกำลังพลทุกคน

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่มีการยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาหมิ่นประมาทสืบเนื่องจากการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในทำนองดูหมิ่นเหยียดหยามเครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค.62) พล.อ.อภิรัชต์ จะเป็นประธานประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) วาระพิเศษที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ซึ่งคาดว่าจะมีการเน้นย้ำกำลังพลถึงการดูแลสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง รวมถึงการปฏิบัติตนของกำลังพลหลังจากเกิดกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารในขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี