ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่5 มีนาคม น.ส.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ พยาบาลกู้ชีพ อดีตนายกอบต.บางคูรัต จ.นนทบุรี เดินทางร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ถึงกรณีที่ นายนพดล สีทองคำ หรือลุงป้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นั่งเฝ้าศพรอเจ้าหน้าที่ตำรวจนานถึง 6 ชม. บริเวณสะพานพระราม 7 นนทบุรี และต่อมาได้ถูกย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศาลเจ้ามูลนิธิร่วมกตัญญู อ.บางพลี ต.บางพลีใหญ่ จ. สมุทรปราการ จนกว่าจะมีผลสรุป เนื่องจากมีการโพสข้อความในสื่อโซเชียล อันเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เสียหาย

น.ส.พิมพ์พัชชา กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นคนจังหวัดนนทบุรี เกรงว่านายนพดลหรือลุงป้อม จะเสียขวัญกำลังใจ เพราะทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด ซึ่งการย้ายบุคลากรที่มีคุณภาพออกจากพื้นที่จะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชน ดังนั้นจึงมายื่นหนังสือถึงพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เพราะเห็นว่าทำหน้าที่ด้วยความเสียสละกับประชาชน จึงอยากขอให้ทบทวนการดำเนินการย้ายนายนพดล ให้กลับมาดำเนินหน้าในพื้นที่ตามเดิม

นอกจากนี้จะไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานใหญ่มูลนิธิอาสาร่วมกตัญญู เพื่อเรียกร้องให้ทบทวนกรณีดังกล่าวด้วย ส่วนตัวไม่ได้จงใจสร้างกระแสหรือหาคนผิดกับกรณีที่เกิดขึ้น เพียงอยากมาให้กำลังใจกับคนที่ตั้งใจทำงาน