ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)มีหนังสือตอบข้อสอบถามพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. สามารถร่วมกิจกรรมรณรงค์หาเสียงและพบปะกับสมาชิกของพรรคได้ ว่า ยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยหรือสอบถามในประเด็นนี้กับนายกรัฐมนตรี แต่ส่วนตัวมองว่า การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาตามความเหมาะสม ภายใต้กรอบของกฎหมาย

พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี มีความชัดเจนในการทำหน้าที่ โดยเฉพาะนโยบายที่สื่อสารกับประชาชน ให้รับทราบเรื่องของการสร้างความมั่นคงให้กับประเทศ และ การสร้างพื้นฐานที่ดี ตามแนวทางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ดังนั้น การสื่อสารกับประชาชนไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาปกติ หรือในช่วงที่มีการเลือกตั้ง ก็ยังคงเป็นเรื่องการทำงานที่ผ่านมา สิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และแนวทางที่จะทำต่อไปในอนาคต ดังเช่นทุกครั้งอยู่แล้ว

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกต การเปลี่ยนสถานะใน Facebook ส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จาก”เจ้าหน้าที่รัฐ” เป็น”บุคคลสาธารณะ”ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้