ณ ลานแถลงข่าวชั้น 1 อาคาร บช.น.​ พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.)​ พร้อมด้วย​ พลตำรวจ​ตรี​ นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​รอง (รอง​ผบช.น.),พล​ตำรวจ​ตรี​ สมนึก น้อยคง​ ผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 3​ (ผบก.น.3)​,พันตำรวจ​เอก​ ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์,พัน​ตำรวจ​เอก​ นพรัตน์ สินมา รองผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 3 (รอง​ผบก.น.3,พัน​ตำรวจ​เอก​ พรเทพ สูติปัญญา ผู้กำกับ​การ​สถานี​ตำรวจ​นครบาล​มีนบุรี​ (ผกก.สน.มีนบุรี) และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สน.มีนบุรีได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมยาบ้ารายใหญ่โดยการขยายผลงานการจับกุมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 09.30​ น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้ทำการจับกุมตัวนาย วัชรพงษ์ หรือตั้ม ช่างแกะ อายุ 29 ปี อยู่เลขที่ 1 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร​ พร้อมด้วย​ของกลาง​ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน​ 1,166,000 เม็ด,วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (เคตามีน) จำนวน 1.22 กรัม​ ได้ที่บ้านหลังดังกล่าว​ โดยถูกกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1​ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท​ (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลนำไปสู่การจับกุม​ นายจักรกฤษณ์ หรือบอล จันทร์สา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 5 ต.โพนเมืองน้อย อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ​ และนายพุฒิศักดิ์ หรือเค้ก กวักหิรัญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซอยอ่อนนุช 88/2 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

พร้อมด้วย​ของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 88,000 เม็ด,อาวุธปืนริวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน (สแตนเลส) ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก,ซองพกในสีดำจำนวน 1 ซอง,เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 9 นัด,ตัวโหลดกระสุนปืน จำนวน ๑ อัน​ โดยสามารถจับกุม เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 03.30 น. บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 51 ซ.อ่อนนุช 84 แยก 1 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งเมื่อวันที่ 22 ก.พ.62 เวลาประมาณ 17.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่ากลุ่มผู้เปิดบัญชีธนาคารเพื่อใช้โอนเงินในการซื้อขายยาเสพติดของเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวข้างต้นกำลังรวมตัวกันที่บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ ริมทางรถไฟฟ้า (หลังวัดลานบุญ) ซ.ลาดกระบัง 1 ถ.ลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบผู้ต้องหา​ทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นตัว จากการตรวจสอบพบข้อมูลการสนทนาผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ (2 โปรไฟล์) ติดต่อสั่งการให้ผู้ถูกจับทั้ง 2 คน ไปรับ-เคลื่อนย้าย-จัดเก็บ และส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า

พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช

โดยมีนายวาทิต หรือแป๊ะนิว วงษ์พระจันทร์ อายุ 24 ปี (โปรไฟล์ไลน์ชื่อ “อั่งเปา” และ “บุญรอด”) เป็นผู้ควบคุมสั่งการ เมื่อสอบถาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่าในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน ชั้น 2 บ้านเลขที่ 51 ซ.อ่อนนุช 84 แยก 1 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นห้องนอนของนายจักรกฤษณ์ฯ​ ยังมียาบ้า ซุกซ่อนอยู่จำนวนหนึ่งโดย​ นายพุฒิศักดิ์ฯ​ ร่วมกันนำยาบ้า​ จำนวนดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้รอส่งมอบให้กับลูกค้า

ตามคำสั่งของ นายวาทิตฯ พร้อมกับได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าว โดยทั้งสองพาไปชี้ให้ตรวจยึด จากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน ชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวกลมแบน มีอักษร WY อยู่ด้านเดียว จำนวน 1 กระสอบปุ๋ย (สีขาว) ภายในกระสอบปุ๋ย มียาบ้าจำนวน 44 มัด ห่อหุ้มกระดาษสาสีขาว และห่อด้วยกระดาษเทียนไขอีกชั้นหนึ่ง เมื่อแกะออกมาพบยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบมีฝารูดปิด-เปิดปากถุง ใน 1 มัดมียาบ้าอยู่ 10 ถุง แต่ละถุงจะมียาบ้าจำนวนประมาณ 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้ง 44 มัด จำนวนประมาณ 88,000 เม็ด

จึงตรวจยึดเป็นของกลาง จากการสอบถามผู้ต้องหา​ ทั้งสองยอมรับว่าได้ร่วมกันไปขนยาบ้ามาจาก บริเวณ​ศาลาริมสระน้ำหน้าบ้านเลขที่ 1 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของนายวัชรพงษ์ฯ ตามคำสั่งของ นายวาทิตฯ โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา คันหมายเลขทะเบียน ภธ-1817 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการขน โดยนายพุฒิศักดิ์ฯ เป็นผู้ขับขี่ และนายจักรกฤษณ์ฯ นั่งไปด้วย โดยช่วยกันขนยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปใส่ไว้ในนกระโปรงหลังรถยนต์ นำยาบ้ามาเก็บรักษาไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของนายจักรกฤษณ์ฯ จากนั้นนายพุฒิศักดิ์ฯ​ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่​ชุดจับกุม​ จึงจับกุมผู้ต้องหา​ ทั้ง​สองคน แจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ทราบ และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จากนั้นผู้ต้องหา​ทั้งสองคน ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึด อาวุธปืน ยี่ห้ออาวุธปืนริวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิท แอนด์เวสสัน (สเตนเลส) ความยาวลำกล้อง 3.5 นิ้ว ขนาด.38 จำนวน 1 กรบอก,ซองพกในสีดำ จำนวน 1 ซอง,เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 9 นัด และตัวโหลดกระสุนปืนจำนวน 1 อัน ได้ที่บ้านบริเวณชั้น 2 บ้านเลขที่ 23 ซ.อ่อนนุช 88/2 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ จึงตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ จึงนำตัวผู้ต้องหา​ทั้งสองพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ​ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น.