ที่อาคารหอประชุมจังหวัดพัทลุง มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จากหลายพรรคการเมืองเดินทางมา สมัคร สส. ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งขอจ.พัทลุง อย่างต่อเนื่อง โดยเขตเลือกตั้งที่ 1มีผู้สมัคร สส. 18 คน เขต 2 มีผู้สมัคร สส.17 คน และเขต 3 มีผู้สมัคร สส. 20 คน รวม 55 คน จาก 20 พรรคการเมือง

โดยทันทีที่ผู้สมัครของแต่ละพรรคได้เบอร์หาเสียงและยื่นใบสมัครเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ต่างติดเบอร์หาเสียงข้างรถ และขึ้นรถยนต์กระบะตระเวนหาเสียงในเขตของตนเองทันที โดยเฉพาะผู้สมัคร สส.เขต 1ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แห่ขบวนรถหาเสียงภายในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงและบริเวณย่านธุรกิจ ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชนที่รอคอยการเลือกตั้งมายาวนาน

ขณะเดียวกันกองเชียร์ที่มารอให้กำลังใจผู้สมัคร สส. อยู่บริเวณด้านล่างของอาคารหอประชุมจังหวัดพัทลุง ที่ใช้เป็นสถานที่รับสมัครนั้น ซึ่งได้เดินทางมาตั้งแต่เช้าตรู่และรอผู้สมัคร สส. ที่กำลังทำตามขั้นตอนการสมัคร ของเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งต้องใช้เวลา ทำให้กองเชียร์ที่มารอให้กำลังใจผู้สมัคร สส.ของพรรคภูมิใจไทย เป็นลมหามส่งโรงพยาบาลพัทลุง จำนวน 1 ราย ขณะนี้อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว