เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ จว.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า จากกรณีเมื่อ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจท่องเที่ยวประจำสนามบิน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำสนามบินว่ามีนักท่องเที่ยว ได้พยายามจะกระโดดจากชั้น 3 ขาออก สนามบินนานาชาติภูเก็ตโดยจากการตรวจสอบ ทราบว่า นักท่องเที่ยวชื่อ Miss Adriana( ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี สัญชาติ ลิทัวเนีย เดินทางเข้าไทยที่สนามบินภูเก็ตเมื่อ 24 มกราคม 2562 กับสายการบิน AEROFLOT ประเภทวีซ่า TR15(นักท่องเที่ยว)

ในวันนี้(3 ก.พ.) นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ส่งข้อความ อิเล็กทรอนิกส์ ถึง พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 มีใจความว่า “จากนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว พลาดไฟลท์บิน SU 275 ขากลับประเทศ เวลา 11.55 น. ซึ่งนักท่องเที่ยว คนดังกล่าว มาสนามบินไม่ทันเวลา ทาง สายการบินแจ้งว่าไม่สามารถเปลี่ยนตั๋วให้ได้เนื่องจากเป็นตั๋วราคาถูกที่ไม่ให้เลื่อนตั๋วและได้เช็คอินทางอินเตอร์เน็ตมาแล้วจำเป็นจะต้องให้ซื้อตั๋วใหม่ แต่ นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวไม่มีเงินพอทำให้ เกิดความเครียด

ตำรวจท่องเที่ยว ที่สนามบิน สอบถามจากนายอภิชาติ อินทรักษา (คนขับรถบรรทุกกระเป๋า)และนางสาวอมรรัตน์ อันไข่ (ไกด์) ผู้เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เล่าว่าขณะที่มาส่งผู้โดยสารอื่นและจะเดินจขทางกลับพบ นักท่องเที่ยว รายนี้ ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวมีอันตรายชัดเจน จึงจอดรถลงไปพูดคุยเกลี้ยกล่อมแต่ดูแล้วไม่เป็นผล จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและ รปภ.เจ้าหน้าที่สนามบินก็มาช่วยชารจ์รวบตัวลงมาจากจุดอันตรายไว้ได้นับว่าทันก่อนเกิดเหตุสลด

การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัด บก.ทท.3 ประจำสนามบินและศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวของกรมการท่องเที่ยว สนามบินภูเก็ต ได้ร่วมกันช่วยเหลือหาล่ามแปลภาษาและติดต่อประสานงานกับคลีนิคแพทย์ท่าอากาศยานภูเก็ตเพื่อส่งตัวไปตรวจร่างกาย รพ.ถลาง เป็นที่เรียบร้อยไม่พบสารมึนเมาหรือสารแปลกปลอมใด พร้อมทั้งประสานสถานทูตลิทัวเนีย ให้เร่งติดต่อครอบครัวนักท่องเที่ยวและบัดนี้ผ่านไปสามวัน แม่ของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวบินตามมารับตัวไว้แล้ว พร้อมทั้งได้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ที่ช่วย ชีวิตของลูกสาวตนไว้”

“เรื่องแบบนี้ไม่เล่าก็คงไม่มีใครรู้ แต่ละวันมีเรื่องทำนองนี้ที่ทีมตำรวจท่องเที่ยวของเราต้องตอบสนองเสมอครับน้ำใจ หน้าที่ ความสามัคคี มีไหวพริบและความเป็นมืออาชีพ จึงเป็นสิ่งที่ต้องส่งเสริมและยกย่องมากๆครับ”

ด้าน พล.ต.ต.อังกูร กล่าวว่า ตนขอกราบขอบคุณ ต่อท่าน รมต.วีรศักดิ์ ที่ท่านได้ส่งคำชื่นชมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ในสังกัด ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 มา และต้องขอขอบคุณผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดทุกนาย ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตสามัญสำนึกที่ดี แบบนี้ตลอดไป