ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร บช.น. พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (ผบช.น.)​ พร้อมด้วย​ พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช,พลตำรวจ​ตรี​ นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.),พลตำรวจ​ตรี​ สมนึก น้อยคง ผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 3​ (ผบก.น.3),พัน​ตำรวจ​เอก​ ​ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์,พัน​ตำรวจ​เอก​ นพรัตน์ สินมา รองผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 3 (รอง​ผบก.น.3),พันตำรวจ​เอก​ พรเทพ สูติปัญญา ผู้กำกับ​การ​สถานีตำรวจ​นครบาล​มีนบุรี​ (ผกก.สน.มีนบุรี),ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี และ กก.สส.บก.น.3 จับกุมยาบ้า จำนวน 1,166,0000 เม็ด และ และเคตามีน จำนวน 1.22 กรัม

ผู้ต้องหาคือนาย วัชรพงษ์​ หรือตั้ม ช่างแกะ อายุ 29 ปี ที่อยู่เลขที่ 1 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร โดยถูกกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1​ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท​ (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

โดยได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านของ​ นายวัชรพงษ์ฯ ผู้ต้องหาได้ซุกซ่อนยาบ้า ไว้ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว คันหมายเลขทะเบียน ชค 2829 กรุงเทพมหานคร จอดไว้ที่บ้าน กำลังรอการจำหน่าย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาบ้าดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ท้ายรถยนต์คันดังกล่าว และพบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท​ (เคตามีน) อยู่ภายในห้องนอนของ​นายวัชรพงษ์ฯ เป็นผู้นำไปตรวจค้น สอบถาม​นายวัชรพงษ์ฯ รับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง และรับว่าได้รับยาบ้าของกลางมาเก็บไว้ภายในรถยนต์ที่พบในที่เกิดเหตุ โดยรับยาบ้ามาจาก อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงนำตัวนายวัชรพงษ์ฯ พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น.