นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์​ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ สำนักงาน​เขตพระนคร โดยมี นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วย หัวหน้าชุดฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ “เขตนคร​ 51,511,512,513,514,516” ร่วมกับ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่ 1​ และเจ้าหน้าที่​ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ ตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยในโครงการ​ สายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ กทม.” บริเวณท่าเรือท่าช้าง เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบ ติดตามผลการปฎิบัติในการดำเนินการ พร้อมทั้งปรับปรุง แก้ไข เรื่องความเป็นระเบียบเรียบในพื้นที่ โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจกวดขัน กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ ที่ได้ตั้งวิน จอดรถจักรยานยนต์ บนทางเท้า ไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้ง กวดขัน ตรวจสอบป้ายทะเบียน ของผู้ขับวินรถจักรยานยนต์ ที่ไม่ได้จดทะเบียนให้ถูกต้อง แอบนำมาขับรับส่งผู้โดยสาร รวมถึงได้ทำการ แก้ไข ยกเก็บสิ่งของ ที่วางไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยนำยกออก โดยในส่วนการอำนวยความสะดวก การจราจร ทาง เจ้าหน้าที่​ตำรวจ สน.ชนะสงคราม จัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนโดยรอบ

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และสนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สายตรวจ 3 ประสาน

สายตรวจ 3 ประสาน

สายตรวจ 3 ประสาน

สายตรวจ 3 ประสาน

สายตรวจ 3 ประสาน

สายตรวจ 3 ประสาน

ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม