นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่าในวันที่ 31 มกราคมนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ จะลงพื้นที่ปราศรัยใน อ.เนินมะปราง เขต 3 จ.พิษณุโลก มี นายอนุชา น้อยวงศ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.เขตดังกล่าว และอ.พรหมพิราม ซึ่งมี นายพัฒนปกรณ์ ดอนตุ้มไพร ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 2 รวมทั้ง อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ของนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคด้วย

นายธนกรกล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะนโยบายตอบโจทย์ โดยเฉพาะการทำสวัสดิการเต็มรูปแบบทุกด้าน ต่อยอดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับกรณีที่ 4 รัฐมนตรีของพรรคลาออกนั้น เป็นไปตามเวลาที่เหมาะสม และเป็นบรรทัดฐานทางการเมืองที่ไม่เคยมีใครทำในอดีต โดยเฉพาะพรรคการเมืองที่ออกมาเรียกร้อง

สำหรับกรณีที่มีทหารติดตามนักการเมืองหาเสียงถือเป็นเรื่องปกติ ที่จะดูแลความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อยให้นักการเมือง ซึ่งไม่ได้ไปคุกคามอะไรเลย อย่าไปเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อหวังผลทางการเมือง ขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ตนไปปราศรัยหาเสียงทุกที่ ก็เจอตำรวจ ทหาร ตลอดเป็นปกติเหมือนกัน