นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย​ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วย หัวหน้าชุดฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ “เขตนคร 3,51,511,512,513,514,515,516”,เจ้า​หน้าที่​สิ่งแวดล้อมฯ,เจ้า​หน้าที่​ฝ่ายรักษาฯ​ และ​เจ้า​หน้าที่​ฝ่ายรายได้ฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่ 1,เจ้า​หน้าที่​ตำรวจสน.ชนะสงคราม ร่วมกันลงพื้นที่ ตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยในโครงการสายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ กทม.” บริเวณโดยรอบหน้าวัดชนะสงคราม ในซอยรามบุตรี เขตพระนคร กทม.

 นายคณิต ชุมช่วย

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบและดูความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับปรุงแก้ไขภูมิทัศน์ บริเวณโดยรอบ โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ สำนักงาน​เขตพระนคร ได้ร่วมกันทำการแก้ไข ยกเก็บสิ่งของ ที่วางไม่เรียบร้อยนำออก รวมทั้ง ฉีดน้ำล้างพื้นผิวถนน ฉีดน้ำไล่ลดฝุ่นละออง บริเวณภายในซอยรามบุตรี และ โดยรอบหน้าวัดชนะสงคราม โดยในส่วนการปฏิบัติงานของทาง เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่ 1 ในวันนี้ ได้ทำการขึ้นเก็บมัดสายไฟที่โยงระหว่างเสาไฟฟ้าที่ไม่เรียบร้อย มัดให้เรียบร้อย ทางด้านการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทางเจ้าหน้าที่​ตำรวจ สน.ชนะสงคราม​ จัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และ รถยนต์ ที่สัญจร บริเวณโดยรอบ

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม