พล​ตำรวจ​ตรี​ อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​สอบสวน​กลาง​ (รองผบช.ก.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​เอก​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รอง​ผบก.ป.),พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​ตรี​ เอกรณการ นาคนิยม สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก1.บก.ป.)​ ร่วมกันนำกำลัง 15 นาย พร้อมหมายค้นจากศาลฯ เข้าตรวจค้นทาวน์เฮ้าส์สามชั้น เลขที่ 13 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.หลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่ลักลอบเปิดโต๊ะรับเล่นพนันออนไลน์

จากการตรวจค้นพบพนักงานโต๊ะบอลจำนวน 8 รายกำลังนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อให้บริการลูกค้าที่แทงพนัน จึงคุมตัวมาสอบสวนและตรวจยึดคอมพิวเตอร์ จำนวนหนึ่งและเอกสารเกี่ยวกับรายรับจ่ายจำนวนหนึ่งมาตรวจสอบ

พล.ต.ต.อภิชาติฯ กล่าวว่า​ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ทาวน์เฮ้าส์ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์บาคาร่า เสือมังกร พนันมวย ฟุตบอล และการพนันอีกหลายประเภทมาตั้งแต่ปี 2560 โดยมีการร่วมทุนกันระหว่างคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งคนเล่นจะต้องสมัครเป็นสมาชิกของเว็ปไซต์ก่อน โดยจัดหาลูกค้าทางแอพพลิเคชั่นไลน์ และเฟซบุ๊ค พบมีสมาชิกหลายพันคนยอดเงินหมุนเวียนเดือนละหลายล้านบาท

ซึ่งจากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาให้การว่าพวกตนไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ เพียงแต่มาทำงานตามหน้าที่​ ที่ได้รับมอบหมาย มีทั้งคอยติดต่อรับแทงพนัน คอยเบิกจ่ายเงินให้กับลูกค้าเท่านั้น ส่วนค่าจ้างจะมีคนมาจ่ายให้โดยที่พวกตนก็ไม่รู้จักอีกเช่นกัน

โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันเป็นเจ้ามือจัดหาเล่นการพนันทายผลเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งขยายผลไปให้ถึงเครือข่ายผู้บงการมาดำเนินคดีต่อไปด้วย

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง