ที่ กองปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้​ พันตำรวจ​เอก​ บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับ​การ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.3 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ และ​ พัน​ตำรวจ​โท​ ภูมิทัศ ปิติจิระนน สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.3 บก.ป.)​ นำกำลังเข้าจับกุม นายณัฎฐชัย บุญญาหาร อายุ 37 ปี บุตรชายของ นางวนิษฐา วัชโรบล ดาราละครจักรๆ วงๆ รุ่นใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 15 ซอยโชคชัย 4 ซอย 14 แยก 3-8 ถนนโชคชัย 4 แขวงและลาดพร้าว กทม.ตามหมายจับศาลสีคิ้ว ที่ 54/2555 ฐานความผิด “ร่วมกันฆ่า​ผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านพักของผู้ต้องหาภายในซอยโชคชัย 4

พ.ต.อ.บุญลือฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายมานพ เรืองศรี ได้เข้าร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.ทำการสืบสวนจับกุม นายณัฎฐชัยฯ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงตนและเพื่อนจนเสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บสาหัส 2 คน โดยนายมานพฯ เล่าว่า เมื่อปี 2553 ตนและเพื่อนรวม 3 คน ได้ไปเที่ยวผับในพื้นที่อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขณะดื่มกินกันนั้นเพื่อนในกลุ่มเกิดมือบอนไปจับก้นสาวในกลุ่มของ นายณัฎฐชัยฯ ที่นั่งโต๊ะข้างๆ จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยฝ่ายสาวคู่อริโวยวาย บอกให้ขอโทษ แต่ไม่มีใครยอมรับและเอ่ยคำขอโทษ

พ.ต.อ.บุญลือฯ กล่าวต่อว่า หลังออกจากผับทั้งสองกลุ่มก็ได้แยกย้ายกันกลับบ้าน ระหว่างทางก็ถูกกลุ่ม นายณัฎฐชัยฯ ซิ่งรถยนต์ประกบยิง กระสุนถูก นายไพศาล หอมสำราญ คนขับรถเสียชีวิต ส่วน นายมานพฯ และ นายวรรธนะ กฤตภัทร์ นั่งด้านหลังคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าหลังเกิดเหตุ 9 ปี นายณัฎฐชัยฯ ได้กลับมาอยู่บ้านจึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายณัฎฐชัยฯ ให้การว่า วันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวผับใน อ.ปากช่อง​ จ.นครราชสีมา​ พร้อมกับพวก ระหว่างนั้นได้มีเรื่องทะเลาะ​วิวาทกันกับกลุ่มผู้เสียหายที่มาจับบั้นท้ายสาวที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่หลังจากนั้นก็แยกย้ายกลับบ้านโดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ลงมือยิงกลุ่มคู่อริ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองปราบปราม

กองปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง​