นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความเฟสบุ๊คภายใต้ชื่อเรื่อง ‘โกหกให้เนียนหน่อย’ โดยนายวัฒนากล่าวว่า เมื่อเช้าวานนี้ (17 ม.ค.) ตนไปขึ้นศาลทหารในคดีที่ คสช. ส่งคนมาอุ้มตนไปควบคุมที่พล ร. 9 เนื่องจากตนโพสต์ข้อความเมื่อสงกรานต์ปี 2559 ว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ การที่ตนยังต้องขึ้นศาลทหารคือการประจานรัฐบาลที่ออกมติ ครม. ให้สิทธิมนุษยชนเป็นวาระแห่งชาติ เพราะการเอาพลเรือนขึ้นศาลทหารขัดต่อข้อ 10 ของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน

นายวัฒนากล่าวต่อว่าพฤติกรรมของ คสช. และรัฐบาลคือการพูดอย่างทำอย่าง เช่น ขอเวลาอีกไม่นานแต่จนบัดนี้เกือบ 4 ปียังไม่มีทีท่าจะคืนอำนาจ หรือสร้างภาพเป็นรัฐบาลปราบโกง ถึงขนาดออกคำสั่ง คสช. แต่งตั้งคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ จากนั้นออกคำสั่ง แต่งตั้งตัวเองเป็นประธานคณะกรรมการ ส่วนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นที่ปรึกษาประธานกรรมการ ทั้งหมดคือการสร้างภาพเพราะทั้งประธานและที่ปรึกษาไม่สามารถตอบคำถามเรื่องนาฬิกา 25 เรือน ให้ประชาชนเชื่อถือได้ คำตอบที่ว่านาฬิกาทั้งหมดเป็นของเพื่อนที่ยืมมาใส่ไม่มีใครเชื่อ

นายวัฒนากล่าวต่อว่าพลเอกประวิตรคงคิดว่าประชาชนโง่เหมือน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่อดีตเลขาของตัวทำหน้าที่เป็นประธาน ตามภาพถ่ายนาฬิกาทั้ง 25 เรือนที่โพสต์มา มีนาฬิกาชนิดที่สายเป็นโลหะซึ่งต้องตัดสายให้พอดีกับขนาดข้อมือเจ้าของถึง 12 เรือน หากนาฬิกาเป็นของเพื่อนพลเอกประวิตรจริง เพื่อนทุกคนจะต้องมีรูปร่างเหมือนกันมีขนาดแขนเท่ากับขาเหมือนพลเอกประวิตร จึงจะมีขนาดข้อมือเท่ากันให้พลเอกประวิตรยืมมาใส่ได้ ที่น่าแปลกคือนาฬิกาทั้ง 25 เรือนมีขนาดสายพอดีกับข้อมือพลเอกประวิตรทั้งหมด อย่าลืมหาเพื่อนที่รูปร่างเท่ากับตัวเองมาแสดงด้วย การพูดว่าถ้า ป.ป.ช. บอกว่าผิดก็พร้อมออกไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย เพราะประธาน ป.ป.ช. ก็คืออดีตเลขาหน้าห้องของพลเอกประวิตร ทั้งยังมีคุณสมบัติต้องห้ามไม่ให้เป็น ป.ป.ช. ก็ยังแต่งตั้งกันเข้ามา

นายวัฒนากล่าวทิ้้งท้ายว่า “ผมขอเตือนพลเอกประวิตรในฐานะคนเคยคุ้นเคยกันว่า หากรักจะโกหกต้องให้เนียนไม่งั้นจะกลายเป็นการดูถูกสติปัญญาของประชาชน เสียชื่อพี่ใหญ่แห่งบูรพาพยัคฆ์หมด เพราะพยัคฆ์แปลว่าเสือมันกล้าสู้กล้าเผชิญหน้า ไม่หนีหรือซุกหัวหลุบหาง ประเภทโดนแล้วร้องหรือต้องวิ่งหนีนักข่าวเค้าไม่เรียกพยัคฆ์นะครับ ส่วนจะเรียกว่าบูรพาพยัคฆ์หรือบูรพาอะไรก็ไปถามประชาชนแล้วกัน”