ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง (เลิศภควัตร) อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong” ระบุว่า แม้สื่อมวลชนจะไม่ตั้งฉายาให้ นายกฯ เจี๊ยบตั้งให้ก็ได้ค่ะ

1. “นายกฯ .. หัวขี้เลื่อย” เนื่องจากที่ผ่านมา นายกฯ ไม่เข้าใจปัญหาและความต้องการของประชาชน ทำให้แก้ปัญหาไม่ตรงจุด นอกจากนี้ ยังไม่รับฟังเสียงเรียกร้องของทุกฝ่าย จึงไร้ความสามารถที่จะแปลงสภาพปัญหาออกมาเป็นนโยบายในการแก้ปัญหา ทำให้การบริหารประเทศล้มเหลว จนประเทศถอยหลังในทุกด้าน ทั้งทางเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม

2. “รัฐบาล.. นักชกใต้เข็มขัด” เนื่องจาก ใช้อำนาจในมือเอาเปรียบคู่แข่งทางการเมืองแทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง บุคคลสำคัญในรัฐบาลก็จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ถือว่าเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย แต่กลับไม่คิดจะแสดงสปิริตทางการเมืองด้วยการลาออก ทั้งยังอาศัยโครงการรัฐบาลและงบประมาณของแผ่นดินในการหาเสียง

3. “ทีมเศรษฐกิจรัฐบาล .. สาละวันเตี้ยลง” เนื่องจาก ยิ่งรัฐบาลอยู่บริหารประเทศ เศรษฐกิจก็ยิ่งถดถอย และล้าหลัง ทำให้ประชาชนรู้สึกสิ้นหวัง ไม่มั่นใจในเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเมือง จนไม่กล้าใช้เงิน ทำให้เศรษฐกิจฝืดเคือง ในขณะที่นักลงทุนก็หอบเงินหนีไปทำกิจการที่ประเทศอื่น จนคนไทยตกงานค่อนประเทศ หากรัฐบาลยังกลับมาสืบทอดอำนาจได้อีก เศรษฐกิจไทยก็จะยิ่งตกต่ำหนกลงเรื่อย ๆ แบบสาละวันเตี้ยลงๆๆ

ที่กล่าวมานี้ .. ก็เพื่อสะท้อนการทำงานของรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขนะคะ ขอบคุณค่ะ

พี่ ๆ ท่านใดยังนึกฉายาอะไรออกอีกมั้ยคะ ส่วนเจี๊ยบตอนนี้เพิ่งนึกได้เท่านี้ค่ะ ..ไม่พูดเยอะ..เจ็บคอค่ะ.

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง