มรว.ดำรงดิศ ดิศกุล หัวหน้าพรรคภราดรภาพ และนายรัตนพัฒน์ ปีวิเศษกุลเดช รองหัวหน้าพรรคฯ จัดประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จากภาคกลาง​ 25​ จังหวัด จำนวน​ 90 เขต ในหัวข้อ “รู้เขารู้เราก้าวสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง” ณ ห้องเกษตร โรงแรม หลุยส์เทวิน วิภาวดี โดยระบุว่า แม้พรรคภราดรภาพ จะเป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่หัวใจของทุกคนในพรรคภราดรภาพเรามั่นใจว่า พรรคจะมีอนาคตที่ยาวไกล และรวมหัวใจคนทุกกลุ่มทุกวัยในพรรคนี้ และพี่น้องประชาชน ก้าวเดินไปด้วยกันในการพัฒนาประเทศไทยของเราทุกคน ให้ก้าวหน้ารุ่งเรื่องเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของอาเซียน และขอตอกย้ำด้วยว่า พี่น้องประชาชนทุกคนคือกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ

ส่วนเรื่องที่กกต.กำหนดให้ติดป้ายได้ 2 เท่าของจำนวนหน่วยเลือกตั้งในแต่ละเขต จากเดิมให้ติดป้ายหาเสียงได้ 5 เท่า ทำให้มีจำนวนลดลง ขณะที่เขตเลือกตั้งใหญ่ขึ้น จึงอยากถาม กกต.เหตุใดจึงกำหนดป้ายหาเสียงลดลง และอีกอย่างอยากทราบว่า กกต.จะไม่ให้ติดป้ายหาเสียงในพื้นที่รอยต่อระหว่างเขตเลือกตั้ง เพราะทำให้ประชาชนสับสน

มรว.ดำรงดิศ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยอีกเรื่องก็คือ​ ตนอยากเห็นคนไทยสามัคคี ลืมความขัดแย้งในอดีต แล้วหันมาจับมือร่วมกันพัฒนาประเทศไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะปัญหาสำคัญของการศึกษาเด็ก ควรส่งเสริมระบบการเรียนแผนใหม่ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาสอนเริ่มตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา

ขณะที่ พลโท ชุมพร วิเชียร ประธานที่ปรึกษาพรรค กล่าวว่า มีคนถามว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกหรือไม่

พลโท ชุมพร กล่าวว่า เป็นเพื่อน เตรียมทหารรุ่นเดียวกัน ตนสนับสนุน พลเอก​ ประยุทธ์ฯ เต็มตัวอยู่แล้ว เพราะต้องการให้ พลเอก​ ประยุทธ์ ได้มีโอกาสบริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ

แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นคราวนี้ พรรคภราดรภาพ เป็นพรรคของพี่น้องประชาชน ก็จะต้องฟังเสียงของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคมีอุดมการณ์และเป้าหมายที่ชัดเจนคือการนำประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ลดความเหลื่อมล้ำ เน้นต้องปฏิรูปประเทศในทุกๆด้านฉะนั้น ใครจะมาเป็นนายกฯ พรรคภราดรภาพก็ยินดีเข้าไปร่วมงานด้วย แต่ก็ต้องคุยกันว่าอุดมการณ์เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับพรรคภราดรภาพหรือไม่ หากแนวทางไม่ตรงกัน พรรคภราดรภาพก็อาจจะไม่สามารถไปร่วมงานด้วย คงต้องฟังความเห็นจากพี่น้องประชาชนและคนในพรรคด้วย​ เพราะปัจจุบันนี้เด็กไทยมีความฉลาดขึ้น ดังนั้นการเรียนรู้จึงเป็นเรื่องสำคัญกับอนาคตเป็นอย่างมาก “พลโท ชุมพร กล่าว”

สำหรับการสัมมนาในวันนี้ มีกรรมการบริหาร และแกนนำคนสำคัญของพรรคมาร่วมด้วย รวมถึงร้อยเอก รชฎ พิสิษฐบรรณกร ประธานยุทธศาสตร์พรรคและอดีตเลขารัฐมนตรีหลายสมัยและอดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พลโท สราวุธ กาพย์เดโช อดีตผู้อำนวยการฝ่ายโทรทัศน์ดาวเทียม ททบ.5 น.ท.รวยลาภ เอี่ยมทอง อดีตส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคไทยรักไทยและ พล.ร.อ.ชัย อดีต รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด นายปรีชา ออประเสริฐ อดีตอธิบดีกรมการขนส่งทางบก สุรวุฒิ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มาร่วมฟังการสัมมนาด้วย