พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับ​การ​ 3​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.3 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​โท​ นพรัตน์ คำมาก สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 3​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.3 บก.ป.)​ นำกำลัง​เข้่าจับกุม นายปรีชา สมภาร หรือสมทรัพย์ทวีกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 1 ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 237/2560 ลง 19 เมษายน 2560 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์ ” จับได้ที่ บริเวณลานจอดรถหลัง ร้าน 7/11 ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

สืบเนื่องมาจากเมื่ิอวันที่ 11 เม.ย.59 นายปรีชา ผู้ต้องหา อ้างตัวกับผู้เสียหายว่าเคยทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และสามารถฝากเข้ารับราชการที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ จนผู้เสียหายหลงเชื่อ จ่ายเงินค่าดำเนินการ 1.7 ล้านบาท จนกระทั่ง ต.ค.59 ผู้เสียหายยังไม่สามารถเข้ารับราชการได้จึงเดินทางไปสอบถามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อสอบถามและทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า นายปรีชา หนีมากบดานอยู่บริเวณถนนเลียบด่วนรามอินทราจนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายปรีชาฯ รับสารภาพว่า ได้แอบอ้างว่าเคยทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและสามารถฝากให้เข้ารับราชการได้ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อมอบเงินให้ก็ได้หลบหนีมาโดยตลอดจนถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง