ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษได้จัดการประชุมผู้เกี่ยวข้องเกี่ยวกับ การสืบสวนสอบสวนขยายผลหลังจากตรวจค้นสถานประกอบการวิกตอเรียซีเครท อีกรอบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า กำชับสั่งการในที่ประชุม ดังนี้

1.กำชับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลวังทองหลางให้รวบรวมของกลางที่ยึดได้ให้ครบถ้วน

2. กำชับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง ให้ส่งตัวเหยื่อหรือผู้เสียหายตรวจมวลกระดูก เพื่อยืนยันอายุให้ครบถ้วน ทั้ง 133 ราย ในครบทุกคน หลังจากตรวจไปแล้ว 27 คน โดยแพทย์ใหญ่ รพ.ตร.รายงานว่า มีประมาณ 10-15 รายที่จำเป็นต้องตรวจให้แม่นยำด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอ ตามาตรฐานฟีฟ่า เพื่อยืนยันอายุ แต่ยังติดขัดด้านงบประมาณเนื่องจากการตรวจด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอนั้นใช้งบประมาณในการตรวจรายละ 8,000 บาท ตรงนี้จะขออนุมัติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร.พิจารณา

3. กำชับพนักงานสอบสวนให้ตรวจสอบให้มีการร้องทุกข์เพิ่มเติมในความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในที่นี้ประกอบด้วย นิติบุคคลที่เป็นเจ้าของ บุคคลที่มีชื่อขอใบอนุญาต ผู้จัดการ ผู้ดูแล หัวหน้าเชียร์แขก คนเชียร์แขก แคชเชียร์ เอเย่นต์ เบื้องต้นเกือบ 20 รายและต้องขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องอีก โดยเบื้องต้นตรวจสอบทราบว่า สถานบริการแห่งนี้ ห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน เป็นเจ้าของใบอนุญาตฯ ซึ่งพนักงาสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหา ฐานค้ามนุษย์แก่ นิติบุคลนี้

4.ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานประกอบการให้ทำการตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยมาตรการทางการบริหารในการป้องกันเจ้าหน้าที่ของรัฐมีให้เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์พ.ศ. 2558 แล้วรายงานให้ทราบตามลำดับชั้น

5.ประสานสรรพากร ตรวจสอบ สถานประกอบการในเครือข่ายทุกแห่ง ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมี 10 แห่ง สั่งการพล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมายทุกแห่ง

6.ให้ ปปป.ตร.ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน และ

7. กรณีผู้กระทำผิดร่วมประเวณีกับเด็กให้สืบสวนสอบสวนติดตาม จับกุมตัวมาดำเนินคดีทุกราย ใช้มาตรฐานเหมือนกรณีการค้าประเวณีเด็กที่ จ.แม่ฮ่องสอน ใครมีความสัมพันธ์กับเด็ก เอาให้หมด

พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวต่อว่าทั้งนี้ในส่วนการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ทราบว่ามีหน่วยงานที่ถูกพาดพิง 4 หน่วย คือ บช.น. บช.ก. บช.ทท.และสตม. สั่งการให้แต่ละหน่วยไปตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที ไม่ต้องรอข้อมูลจากหน่วยไหนแล้ว เดี๋ยวตนจะส่งข้อมูลที่ได้จากการประชุมวันนี้ไปให้ ส่วนจะต้องดำเนินการทางปกครองกับตำรวจในระดับเหนือกว่าสน.หรือไม่ เรื่องนี้ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ จะเป็นผู้ประมวลเรื่องให้ ผบ.ตร.พิจารณา ส่วนจะใช้มาตรฐานเดียวกับการดำเนินการทางปกครองเช่นเดียวกับกรณีนาตารีอาบอบนวดหรือไม่ อยู่ที่ผบ.ตร.จะพิจารณา ในที่สุด ทั้งนี้การสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีในเรื่องนี้ไม่เจอตอแน่นอน ไม่กลัวว่าใครเป็นเพื่อนใคร หรือมีอิทธิพลอย่างไร หากพบว่าใครผิด เอาหมดถ้าทำผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งกำชับให้ดำเนินการทุกรายตามพยานหลักฐาน

ด้านพล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อการจัดอันดับการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ หรือทิปรีพอร์ตแต่อย่างใด การสืบสวนสอบสวนทลายเครือข่ายค้ามนุษย์นี้เป็นการทำงานตามปกติ ยืนยันว่าตำรวจไม่ทำงานแบบลูบหน้าปะจมูกแน่นอน