เนื้อตุ๋น”นายทิว” 14 สาขา ทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล ความอร่อย ที่ต้องลอง…!!

1292

จาก ดีเจ.หนุ่มผู้สู้ชีวิต ผันตัวเองมา“ค้าขาย” เพื่อเพิ่มรายได้ ในยุคที่เศรษฐกิจ ถดถอย เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว เริ่มต้นจากการเปิดร้านขาย“ก๋วยเตี๋ยวเรือ” จากร้านเล็กๆ ให้เยอะ รสเด็ด ขายดีแต่กำไรไม่คืบหน้า คู่แข่งทางการค้าที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเหมือนกัน ก็เปิดขึ้นเป็นดอกเห็ด นายทิว จึงเปลี่ยนแผนไปเรียนทำ”เนื้อตุ๋น”ที่ร้านเนื้อตุ๋นเจ้าดังย่านซอยลาซาล เพื่อนำมาต่อยอด และเปิดร้านเป็นของตัวเอง แถวมหาชัย(ตรงข้าม รพ.สมุทรสาคร) เมื่อปี 2562 ที่เป็นสาขาแรก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นและหมูตุ๋น ขายดิบ ขายดี ด้วยคุณภาพและความอร่อย ที่ใครๆในมหาชัย และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างก็รู้จัก ร้านนายทิวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น (ปัจจุบัน สาขามหาชัย ย้ายมาอยู่ที่ตรงข้าม ห้างบิ๊กซี มหาชัย เป็นตึกแถว 2 คูหา)

ความอร่อยที่หยุดไม่อยู่ ร้านเนืัอตุ๋น หมูตุ๋น นายทิว ได้เปิดสาขาที่ 2 ที่บ้านแพ้ว เพื่อเป็นการกระจายพื้นที่ความอร่อยแบบ”ป่าล้อมเมือง” มีผู้คนมาใช้บริการกันมากมายทั้ง 2 สาขา

ความอร่อย ที่มีชื่อเสียงขจรไกล จนมีคนหลายกลุ่ม อยากกระจายความอร่อย ไปยังยังสถานที่ต่างๆในทำเลการค้าที่เหมาะสม ต่างก็มาขอซื้อ “แฟรนไชน์”เพราะมั่นใจในรสชาติ และราคาที่คุ้มค่า โดย การควบคุม วัตถุดิบต่างๆ มีโรงงานกลาง เป็นแหล่งผลิต ควบคุมการผลิตโดย นายทิว ทุกขั้นตอน และส่งวัตถุดิบไปตามสาขาต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทุกวัน เพื่อควบคุม ความมาตรฐาน และความอร่อยทุกอย่าง ให้เหมือนกันทุกสาขา

ปัจจุบัน ร้านเนื้อตุ๋นนายทิว มี 14 สาขา ท้าให้ลองความอร่อย ใกล้สาขาไหน ใช้บริการได้ สาขานั้น

สด กรอบ เพีย* เครื่องใน ไส้ ใจ ตับ ครบเครื่องเรื่อง “เกาเหลาเนื้อ” อาหลั่ยหลัก ที่ผ่านการควบคุม คุณภาพและปริมาณ ไม่ว่าคุณจะกินที่สาขาไหน คุณภาพและรสชาติเหมือนกันทั้งสิ้น

สวัสดี เพื่อนๆ นักเที่ยว นักกิน นักชิม ทั้งหลาย พบกับ คอลัมน์ กินกับลุง อร่อยเต็มพุง กับลุงดุลย์ ทางสำนักข่าวออนไลน์ ไทยแท็บลอยด์ เป็นประจำทุกวันพุธ

ทริปนี้ ลุงพาเพื่อนๆ มาชิม มากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ที่ร้านนายทิว กันครับ

ร้านนายทิว เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น สามารถหากินได้ทั่วกรุงเทพฯ เพราะร้านนายทิว มีมากถึง 14 สาขา ซึ่งลุงก็ใช้บริการร้านนายทิวมาหลายปี ส่วนมากจะเป็นสาขาแรกที่มหาชัย กาญจนาภิเษก และพุทธบูชา เพราะใกล้บ้าน บางครั้งมีโอกาสผ่านไปที่ต่างๆ นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อขึ้นมา ก็ไม่พลาดที่จะเลือก”ร้านนายทิว” เพราะทุกสาขา รสชาติ ปริมาณ และราคา เหมือนกันทุกสาขา จนทำให้ลุง อยากจะแนะนำ ให้เพื่อนๆ ที่เป็นสาย”เนื้อตุ๋น”ตัวจริง หรือสาย”หมูตุ๋น”ต้องมาลองให้ได้ กับร้าน เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น นายทิว ทุกสาขา ที่ใกล้บ้าน

ทริปนี้ ลุงแวะมาทำธุระแถววัดสายไหม เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีรถไฟฟ้า คูคต ที่สถานีปลายทาง ลงมาจากสถานี ก็เจอป้ายเนื้อตุ๋นนายทิว ทำให้ลุง นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อขึ้นมาทันที ทีแรกกะจะเข้าไปใช้บริการ แต่เป็นช่วงระหว่างพักเที่ยง มีคนมาใช้บริการกันแน่นร้าน ลุงจึงแวะไปทำธุระให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วย้อนกลับมาที่ร้าน นายทิวประมาณบ่ายโมงกว่าๆ ก่อนขึ้น BTS กลับบ้าน

ลุงมาถึงที่ร้าน ผู้คนยังหนาตา แต่ยังพอมีที่นั่ง เพราะร้านใหญ่และกว้างขวาง รองรับคนได้เป็นร้อย

ลุงหาที่นั่งได้เสร็จสรรพ ก็สั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แห้งชาม น้ำชาม ตามด้วยเกาเหลา จัดแบบครบเครื่อง ราคา ชามละ 60 บาท เนื้อสดนุ่ม เนื้อเปื่อยดี เครื่องในเยี่ยม รสชาติ เหมือนกับกินทุกสาขาที่เคยไปกินมา

ลุงชอบเนื้อชายโครง *(เพีย)ตุ๋นมาเปื่อยกำลังดี นุ่ม ไม่เปื่อยยุ่ย มีเทคเจอร์ของเนื้อให้เคี้ยว หั่นชิ้นเต็มปากเต็มคำ สะใจมาก ใส้ใหญ่ก็ตุ๋นนุ่มไม่มีกลิ่นคาว เครื่องเคราโดยรวมทุกองค์ประกอบ…ถือว่าดี…!!

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่กินเนื้อ ที่ร้านก็มีหมูตุ๋น หมูสด เครื่องใน ฯลฯ น้ำซุปและภาชนะต่างๆ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน สร้างความสบายใจสำหรับผู้ไม่กินเนื้อ

มื้อนี้ลุงจัดไป 3 ชาม อิ่มมากมาย จ่ายสตางค์ไปเกือบ 200 บาท รวมเครื่องดื่ม บอกตรงๆคุ้มมาก

ลุงต้องยอมรับ ความใส่ใจ เรื่องคุณภาพของอาหาร แม้ว่าร้าน”นายทิว”จะเปิดมาได้เพียงแค่ 7 ปีกว่า แต่ความเป็นมืออาชีพ ในการผลิตและการควบคุม วัตถุดิบต่างๆ รสชาติ และความคุ้มค่า ทั้งปริมาณและราคา ให้เหมือนกันทุกสาขา จนปัจจุบันมีการขยายความอร่อย ถึง 14 สาขา….!!

พบกันครั้งต่อไป ว่าลุงดุลย์ จะพาไปเที่ยว ไปกิน ไปชิมที่ไหน ติดตาม คอลัมน์ กินกับลุง ทางสำนักข่าวออนไลน์ ไทยแท็บลอยด์ เป็นประจำทุกวันพุธ ….สวัสดี

_ลุงดุลย์_