‘ธนชาตประกันภัย’ มุ่งยกระดับการบริการลูกค้ายุคดิจิทัล เปิดตัว Line Official Account มอบประสบการณ์ใหม่ ให้เคลมประกันผ่านไลน์แบบครบวงจรที่สุดเจ้าแรกในอุตสาหกรรม ชูสโลแกน “คุ้มครองอุ่นใจ แค่ไลน์มา” ลั่นพร้อมช่วยเหลือลูกค้าอย่างทันท่วงที พร้อมแจกฟรีสติ๊กเกอร์ “พี่ชาต” สุดเท่ จ่อปล่อยโฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ ตอกย้ำความใส่ใจในบริการ

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ธนชาตประกันภัยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างมาตรฐานงานบริการที่ดีอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงนำเสนอช่องทางให้บริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลแพลตฟอร์มต่างๆ มาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการเชื่อมโยงการพัฒนางานบริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในทุกจุด Touch point ที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการตั้งแต่กระบวนการซื้อ การเคลม การซ่อม รวมไปถึงการต่ออายุเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบันกว่า 1.5 ล้านกรมธรรม์ ตลอดจนลูกค้าใหม่ๆ ที่มอบโอกาสให้บริษัทฯ ดูแล อาทิ การซื้อประกันภัยผ่าน “ธนชาตประกันภัยออนไลน์” www.thanachartinsurance.co.th, การจัดส่งข้อมูลกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียลไทม์, บริการ SMS Alert แจ้งข้อมูลของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยที่ออกให้บริการ ณ จุดเกิดเหตุ, การจัดตั้ง “ศูนย์อำนวยการสินไหมรถยนต์” เพื่อให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือลูกค้าระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ จนพัฒนามาถึงการดูแลผ่าน Mobile Application ในชื่อ “Thanachart Club DD” ซึ่งเป็นการนำบริการทั้งหมดมาไว้ในแอปฯ เดียว เพื่อให้ลูกค้าสะดวกและอุ่นใจยิ่งขึ้น รวมถึงรับสิทธิพิเศษจากพันธมิตรร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการได้อีกด้วย เรียกว่าครบเครื่องและจบในแอปฯ เดียว

ธนชาตประกันภัย

ล่าสุด! บริษัทฯ ได้พัฒนาขีดความสามารถด้านการบริการไปอีกขั้น โดยร่วมกับ LINE ประเทศไทย เปิดตัว Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” นำแพลตฟอร์มที่ลูกค้าคุ้นเคยในชีวิตประจำวันและใช้เป็นช่องทางสื่อสารหลักมาพัฒนาต่อยอดเป็นช่องทางการให้บริการ เพื่อสร้างความผูกพันกับลูกค้าในทุก Segment ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นการเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างลูกค้ากับบริษัทให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และรับบริการที่สะดวกรวดเร็วได้ง่ายๆ เพียงเพิ่ม “ธนชาตประกันภัย” เป็นเพื่อนในไลน์ พร้อมลงทะเบียนเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถเข้าถึงบริการแบบดิจิทัลได้ตลอดไป และด้วยคุณสมบัติฟังก์ชั่นที่เชื่อมต่อทุกบริการเข้าด้วยกัน จึงเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการแบบ Full Service ด้านการเคลมประกันผ่านไลน์ที่การันตีว่าครบวงจรที่สุดในตลาดประกันภัย บริการแบบทันใจที่พร้อมช่วยเหลือลูกค้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุอย่างทันท่วงที นิยามใหม่ที่จะทำให้ลูกค้าแจ้งเคลมเพื่อขอความช่วยเหลือผ่านไลน์ ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ในไม่กี่ขั้นตอน จึงหมดกังวลกับปัญหาการ

บอกเส้นทางแจ้งจุดเกิดเหตุ และการติดตามเจ้าหน้าที่สำรวจภัยที่ออกให้บริการ ลูกค้าจึงได้รับความสะดวกรวดเร็วและอุ่นใจยิ่งขึ้น ภายใต้สโลแกน “คุ้มครองอุ่นใจ แค่ไลน์มา”

นายพีระพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ไลน์ “ธนชาตประกันภัย” ยังเชื่อมต่อทุกบริการเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ การค้นหาอู่ – ศูนย์ซ่อมรถยนต์บริการช่วยเหลือด้านต่างๆ อาทิ สอบถามค่าเบี้ยประกัน โปรโมชั่น ขั้นตอนการเคลม รวมไปถึงการแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ และในเฟสถัดไปจะขยายบริการให้ลูกค้าสามารถซื้อหรือต่ออายุประกันผ่านทางไลน์ด้วยตัวเอง ตลอดจนแจ้งเตือนต่ออายุด้วย สำหรับผู้สนใจทั่วไปแม้จะไม่ได้เป็นลูกค้าก็สามารถเป็นเพื่อนกับธนชาตประกันภัยในไลน์ได้ เนื่องจาก บริษัทจะมีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ มาให้ทุกคนได้ร่วมสนุก รวมถึงลุ้นรับสิทธิพิเศษจากพันธมิตรร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการ และหากเพิ่มเป็นเพื่อนตั้งแต่วันนี้ก็จะได้รับสติ๊กเกอร์ไลน์ชุด “พี่ชาต” ที่ได้นำคาแรคเตอร์ของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยกับรอยยิ้มที่จริงใจและความห่วงใยพร้อมดูแลในอิริยาบถต่างๆ ไว้ส่งมอบความสุขให้คนพิเศษก่อนใครถึง 8 แบบด้วยกัน โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีถึงวันที่ 28 พ.ย.2561 เท่านั้น

“ธนชาตประกันภัยเข้าใจและรับรู้ถึงอินไซด์ของลูกค้าเป็นอย่างดีว่า การที่ลูกค้าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเข้าถึงบริการไปสู่รูปแบบใหม่ๆ จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาและสร้างความเข้าใจเพิ่มเติม จึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “อุ่นใจแค่ไลน์มา” เพื่อสื่อสารให้เห็นถึงข้อดีของการแจ้งอุบัติเหตุผ่านทางไลน์ เพราะเข้าใจและตระหนักดีว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คนที่ลูกค้าต้องการโทรศัพท์หามากที่สุดเป็นคนแรกไม่ใช่ประกันภัย แต่เป็นคนในครอบครัวที่ห่วงใยมากที่สุดนั่นเอง โดยโฆษณานี้สามารถรับชมได้ทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ และทางไลน์ และจากการเปิดตัว Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” สิ่งที่มุ่งหวังที่สุดคือลูกค้าได้รับประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุด ให้สัมผัสได้ถึงความสะดวก รวดเร็ว ทันใจ และอุ่นใจยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีลูกค้าใช้บริการในครึ่งปีแรกประมาณ 50 % หรือประมาณ 5แสนราย” นายพีระพัฒน์ กล่าว