ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “อยากขอแรงพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกท่าน ช่วยแวะไปเยี่ยมแฟนเพจ “พลิก..ลายพราง” ซึ่งเจี๊ยบทำขึ้นเพื่อนำเสนอแนวทางการปฏิรูปกองทัพให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและวางตัวได้อย่างเหมาะสมในระบอบประชาธิปไตย เช่น เลิกปฏิวัติและหยุดแทรกแซงการเมือง เป็นต้น ซึ่งแฟนเพจนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #พลิกลายพราง ซึ่งจะมีความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปฏิรูปกองทัพค่ะ

บอกตรงๆหลังจากได้ยินได้ฟังแนวคิด จะปฏิวัติอีกของ ผบ.ทบ. คนใหม่ แล้วรู้สึกได้ทันทีว่า เราคงรอให้ทหารปฏิรูปตัวเองไม่ได้ แต่ประชาชนอย่างเรานี่แหละ ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเร่งให้เกิดการปฏิรูปกองทัพตั้งแต่วันนี้ ..

ใครที่สนใจ อยากอ่านแนวคิดการ “พลิก..ลายพราง เพื่อกองทัพที่ดีกว่า” ก็ขอแรงเข้าไปช่วยกันกดไลค์ กดแชร์เพจ #พลิกลายพราง และสามารถเปิดดูคลิปวิดีโอเปิดตัวเพจ “
#พลิกลายพราง ได้ตาม link ข้างล่างนี้ค่ะ

และขอความกรุณาช่วยบอกต่อ ๆ ให้หน่อยนะคะ ว่าขณะนี้มีแฟนเพจ #พลิก..ลายพราง เกิดขึ้นในโลกออนไลน์แห่งนี้ด้วยค่ะ

เผื่อว่าไอเดียเกี่ยวกับการปฏิรูปกองทัพจะได้ยินไปถึงหู พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.อภิรัชต์

เผื่อมันจะทำให้ท่านนายพลทั้งหลายคิดได้ว่า ..ถึงเวลา พลิก..ลายพราง ได้แล้วค่ะ”

#พลิกลายพลาง ทำไมต้องเกณฑ์ทหาร

น่าเสียดายที่ พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ยังมีความคิดหมกมุ่นเรื่องการปฏิวัติ ซึ่งสวนกระแสความเจริญของโลก อันที่จริง หน้าตาท่านด็ดูทันสมัย อายุก็ไม่มากเท่าไหร่ น่าจะเป็นนายทหารยุคใหม่ ที่นำการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ มาสู่กองทัพได้ แต่พอเปิดวิสัยทัศน์ออกมา ทำไมกลายเป็นเพียงตุ๊กตาฝาแฝดของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เหมือนผีเน่ากับโลงผุ ถ้าบุคคลระดับผู้บัญชาการทหารบกซึ่งเป็นคนกำหนดทิศทางของกองทัพยังมีความคิดแบบนี้ ประชาชนคงไม่สามารถฝากความหวังให้ทหารลุกขึ้นมาปฏิรูปตัวเองได้ คงต้องให้ประชาชนช่วยกระตุ้นให้เกิดการปฎิรูปกองทัพ ให้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อันที่จริง แทนที่ พล.อ.อภิรัชต์ จะจ้องหาเหตุผลเพื่อเข้ามาปฏิวัติ ควรเอาเวลาไปคิดเรื่องปฏิรูปกองทัพ ในลักษณะพลิกลายพราง คือพลิกโฉมกองทัพ ให้มีความเป็น 4.0 เช่น เลิกปฏิวัติหรือหมกหมุ่นเรื่องการเมือง เลิกบังคับเกณฑ์ทหาร เลิกใหญ่เทอะทะ และเลิกคุกคามสิทธิมนุษยชน ซึ่งจะทำให้ พล.อ.อภิรัชต์ นั่งในใจประชาชนได้ โดยไม่ต้องเกาะกระแสนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปหรือบอยกรุ๊ปค่ายไหน ๆ อย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องฝืนสังขารหัดเต้นท่าคุ้กกี้เสี่ยงทายโดยไม่เกรงใจสังขารตัวเอง ทั้งนี้ พล.อ อภิรัชต์ ควรเรียนรู้จากบทเรียนในอดีตว่าการเอากองทัพไปรับใช้การเมือง จะส่งผลเสียหายต่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างประเมินค่ามิได้ ทั้งยังทำลายรากฐานระบบการเมืองและทำให้ประเทศถอยหลังทุกด้าน ทั้งยังเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศอย่างไรก็ตาม ตนคงไม่มีกำลังไปต่อกรกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.อภิรัชต์ ได้ แต่จะต่อสู้ทางความคิดผ่านแคมเปญ #พลิกลายพราง โดยใช้แฟนเพจเป็นช่องทางสื่อสาร เพื่อผลักดันนโยบายปฏิรูปกองทัพ ซึ่งจะเป็นการรณรงค์ทางความคิดอย่างสงบ สร้างสรรค์ และต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้มีการปฏิรูปกองทัพ ซึ่งเป็นการสื่อสารออนไลน์แบบเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังทำอยู่ ก็หวังว่า กกต. และ ผู้มีอำนาจรัฐ จะไม่ปฏิบัติ 2 มาตรฐาน ในเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ สื่อสารออนไลน์ได้ คนอื่นก็ควรทำได้เช่นกัน และตนขอฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยว่า จะเข้าไปเผยแพร่แคมเปญ #พลิกลายพราง ที่เฟสบุ๊คของท่านด้วย ก็หวังว่าจะไม่โดนลบทิ้ง.

โพสต์โดย พลิกลายพราง Thai Troop Reform เมื่อ วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2018