ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวจากนักการเมืองระบุว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นวันที่ 28 เม.ย. ว่า ต้องไปถามเขา เขาเป็นคนคิด ตนไม่ได้คิด ยืนยันว่ายังเป็นวันที่ 24 ก.พ.62 และไม่รู้ว่ามีปัจจัยอื่นที่ทำให้เลื่อนออกไปหรือไม่ คุณคิดว่าอย่างไร แต่ส่วนตัวตนไม่ได้คิด

เมื่อถามว่า ปัจจัยความวุ่นวายอาจก่อให้เกิดการเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีแต่เรื่องการเมืองทั้งนั้น นอกนั้นก็ไม่มีเรื่องอะไร มีแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ประชาชนส่วนใหญ่ก็อยากเลือกตั้ง คุณจะเลื่อนก็เลื่อนเลย แต่มันไม่มีเหตุอะไรให้เลื่อน เดี๋ยวเลื่อนเข้าเดี๋ยวเลื่อนออก มีเหตุให้เลื่อนทุกวัน ถามแบบนี้ทุกวัน แต่รัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเลย เราวางโรดแมปไว้เรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่า สถานการณ์วันนี้จะทำให้การจัดการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 ราบรื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ราบรื่นไหมล่ะ

จากกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่ตั้งโต๊ะเปิดรับสมัครสมาชิกเข้าพรรคคล้ายกับหาเสียง ในขณะที่พรรคการเมืองอื่นยังทำไม่ได้ รองนายกฯ กล่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ได้ปลดล็อก เรื่องนี้ต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการ แต่จะสามารถทำได้หรือไม่นั้นตนไม่รู้ ต้องถาม กกต.เขาดูแลอยู่ ถ้าได้ก็ได้ ถ้าไม่ได้ก็จบ

เมื่อถามว่า เป็นห่วงหรือไม่เมื่อมีการคลายล็อกแล้วพรรคการเมืองก็เริ่มมีการกล่าวโจมตีกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็โจมตีกันแบบนี้ทุกทีตอนเลือกตั้ง จริงไม่จริงไม่รู้ ก็ว่ากันไป