ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการกำหนดวันเลือกตั้ง หลังนักการเมืองออกมาระบุว่าอาจจะเลื่อนเป็นวันที่ 28 เม.ย.ว่า ไม่ทราบ ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนเลย จนถึงขณะนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม

เมื่อถามว่า อาจเป็นเพราะนักการเมืองกังวลว่าจะไม่มีการเลือกตั้งหรือไม่ จึงวิเคราะห์กันไป รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปถามว่าความกังวลนั้นมาจากเหตุอะไร

เมื่อถามถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่เพื่อเปิดรับสมาชิกพรรค ซึ่งมีลักษณะเหมือนไปหาเสียง สามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนจะไม่วินิจฉัยในการกระทำของพรรคใดหรือนักการเมืองคนใด ว่าทำได้หรือไม่ได้ ถูกหรือผิด เพราะพูดไปเขาก็ไม่เชื่อ เขาก็จะทำอยู่ดี ตนไม่ทราบ ใครทำก็รับผิดชอบเองก็แล้วกัน ไม่ขอตอบอะไร เป็นสิ่งที่นักการเมืองจะต้องระมัดระวังเอง ซึ่งหลายอย่างที่ดูเหมือนทำไม่ได้ แต่ความจริงมันทำได้ถ้าทำเป็น และหลายอย่างที่คิดว่าทำได้ แต่ความจริงมันไม่ได้ ก็ต้องไปดูเองว่าอะไรเป็นหลัก อะไรเป็นข้อยกเว้น

“ความจริงกฎหมายในเรื่องนี้ก็ไม่ได้เขียนอะไรยืดยาวมาก เขาไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง แค่บอกว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมืองเกิน 5 คนเท่านั้น ทุกคนเข้าใจดีเหมือนกันหมด แล้วแต่ใครจะแปลความหมายอย่างไร เราอย่ามาเถียงกันบนหน้าหนังสือพิมพ์เลย” นายวิษณุ กล่าว