ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางเข้ายื่นหนังสือที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) หลังจากเมื่อสัปดาห์ผ่านมาทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ส่งหนังสือแจ้งว่า กรณีที่ตนเองเคยยื่นเรื่องร้องเรียน ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวการครอบครองที่ดินกองทัพ กว่า 300 ไร่ ในจังหวัดนครราชสีมา

โดยระบุว่า ขณะนี้เรื่องได้ถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธาน ก.ตร.แล้ว การเดินทางมาวันนี้ได้คัดนำสำเนาคำพิพากษาของศาลอาญาซึ่งเป็นคำพิพากษา ในคดีเก่า จำนวน 7 แผ่น มามอบให้เพิ่มเติม เพื่อขอให้ ก.ตร.นำไปประกอบการพิจารณาปลดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเห็นว่าพฤติการณ์การกระทำความผิดเป็นไปตามเรื่องร้องเรียนที่ ปรากฎตามคำพิพากษาดังกล่าว

พร้อมยืนยัน ส่วนตัวเห็นว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่เหมาะสมและหากดำรงตำแหน่งต่อไป อาจจะทำให้เกิดความเสียหายและองค์กรเสื่อมเสียได้ โดยหวังว่าทาง ก.ตร.จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุม เพื่อพิจารณาในวาระการประชุมที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.สันธนะ ได้ เรียกร้องให้มีการ ตรวจสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เนื่องจากมีเอกสารการถือครองที่ดินกว่า 330 ไร่ ใน ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยอ้างว่ากองทัพบกเคยตั้งกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้ เมื่อปี 2557 และได้ผลสรุปว่า ที่ดินทั้งหมดนี้ซ้อนทับกับที่ดินของกองพันรบพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี ก่อนเรื่องราวทั้งหมดจะเงียบหายไป โดยไม่มีกระบวนการตรวจสอบต่อและเอาผิด ทั้งที่มีข้อสังเกตสำคัญว่า หากเป็นที่ดินของทหารจริง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้โฉนดที่ดิน 330 ไร่ผืนนี้ รวม 18 แปลงมาได้อย่างไร.? “พ.ต.ท.สันธนะ กล่าว

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์