ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ที่ ประชุม ครม. และ คสช. จะมีการหารือเรื่องการเลือกตั้ง ซึ่งต้องรอนาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย อย่างไรก็ตามยังไม่ยืนยันว่า จะได้ข้อสรุปในวันพรุ่งนี้ แต่การคลายล็อกทางการเมืองจะแน่ชัดในสิ้นเดือนกันยายน ซึ่งคงอยู่ในกรอบ 6 ข้อ ตามที่ระบุไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานธุรการพรรคการเมือง แต่ไม่อนุญาตให้หาเสียง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการคลายล็อกพรรคการเมืองในเดือนกันยายนนี้ จะดูแลรักษาความเรียบร้อยอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าไม่มีอะไรผิด ก็สามารถดำเนินการไป ซึ่งการเลือกตั้งทันเวลาอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร และพรรคการเมืองอื่นๆจะให้ทาง กกต. เข้าไปตรวจสอบหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ กกต. อยู่แล้วหากผิดก็คงไม่เอาไว้

เมื่อถามถึงข้อเสนอว่า ในช่วงทำไพรมารีโหวต อยากให้แบ่งเขตการเลือกตั้งให้เรียบร้อบร้อยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในเรื่องนี้ก็แล้วแต่ในที่ประชุมของ กกต.

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทย เสนอยกเลิกโครงการเรือดำน้ำ และการเกณฑ์ทหารจะกระทบยุทธศาสตร์กองทัพหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่ เป็นคนละเรื่องกัน เขาหาเสียง ส่วนจะกระทบโครงสร้างกองทัพหรือไม่นั้น ขอให้เขาได้เป็นก่อน