‘ผู้ว่าฯ ชัชชาติ’ ร่วมวิ่ง Olympic Day 2024 @สวนเบญจกิติ ต้อนรับมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ณ กรุงปารีส

115

(16 มิ.ย. 67) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่ง Olympic Day 2024 ณ บริเวณสวนเบญจกิติ เขตคลองเตย

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ เปิดเผยภายใต้เสื้อชุ่มเหงื่อ พร้อมรอยยิ้มที่บ่งบอกว่าแรงยังเหลือ ๆ หลังจบระยะวิ่งที่ 10 กิโลเมตร ว่า งาน Olympic Day 2024 ที่สวนเบญจกิติ ซึ่งมีพิธีเปิดไปเมื่อวาน จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่สาธารณรัฐฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูร้อน 2024 ณ กรุงปารีส “ปารีส 2024” (Paris 2024) ที่จะมาถึงในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยงานที่สวนเบญจกิติ มีกิจกรรมกีฬามากมาย อาทิ เรือใบ ฟันดาบ ปิงปอง บาสเก็ตบอล รวมถึงร้านค้า การแสดงต่าง ๆ ทั้งยังมีตำนานฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง เอ็มมานูเอล เปอตีต์ มาร่วมกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งจากจำนวนผู้ชมล้นหลามที่มารุมล้อมเขาเมื่อวานนี้ แสดงให้เห็นว่าแม้จะผ่านมากว่า 20 ปี ตำนานก็ยังคงเป็นตำนาน และกระตุ้นให้เกิดความคึกคักกับโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงได้เป็นอย่างดี

สำหรับกิจกรรม Olympic Day 2024 กำหนดจัดในวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย. 67 และวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. 67 ณ สวนเบญจกิติ ภายใต้สโลแกน “Together, For A Better World” ติดตามภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ Olympic Day Thailand

https://www.facebook.com/OLYMPICDAYTH

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ข่าวกทม #ชัชชาติ